23/05/2022 07:46

Tiếp sức con đoàn viên mồ côi do dịch Covid-19

Sáng 22-5, LĐLĐ TP HCM phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh TP HCM tổ chức chương trình trao "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho con đoàn viên mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19.

Chương trình đã trao 110 "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam", mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho các trường hợp mồ côi cha hoặc mẹ. Riêng 4 em không may mất cả cha và mẹ hoặc có cha, mẹ đơn thân mất do dịch Covid-19 được nhận sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ. Ngoài "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam", Vietcombank còn hỗ trợ thêm cho 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 110 em, mỗi em 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng.

Tiếp sức con đoàn viên mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho con người lao động mồ côi vì dịch Covid-19 .Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM đã phối hợp với Công ty CP Dược phẩm Vita Signature và Trung tâm Y khoa MIC tổ chức ngày hội "Vì sức khỏe người lao động (NLĐ)" năm 2022. Tại chương trình, LĐLĐ quận và 2 đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi đoàn viên Công đoàn" với các hoạt động trọng tâm như: Truyền thông, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho đoàn viên và con đoàn viên hậu Covid-19; triển khai các gói khám chữa bệnh dành cho doanh nghiệp. Tham gia ngày hội, ngoài được tư vấn chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe, gần 300 công nhân từng mắc Covid-19 còn được thăm khám nhằm phát hiện các bệnh về tim mạch, xương khớp, gan, đường huyết.

Tiếp sức con đoàn viên mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công nhân tại quận Gò Vấp được đo chỉ số sức khỏe và tư vấn miễn phí. Ảnh: THANH NGA

* Trước đó, LĐLĐ quận 8 cũng phối hợp Hội LHPN quận tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: "Phụ nữ khỏe đẹp hậu Covid-19". Qua đó, NLĐ đã được nghe các bác sĩ chia sẻ thông tin về các triệu chứng hậu Covid-19 cũng như tư vấn tập luyện và yếu tố dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe hậu Covid-19.

H.Đào - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
5 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động