13/09/2020 08:59

Tiện ích siêu thị Công đoàn

Siêu thị Công đoàn tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã góp phần san sẻ khó khăn với công nhân

Siêu thị Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (KCN Việt Nam - Singapore) từ khi hoạt động đến nay, luôn là điểm đến của số đông công nhân (CN) sau giờ tan ca. Siêu thị mở cửa 2 lần trong ngày vào những giờ tan ca (từ 14 giờ - 15 giờ và từ 17 giờ - 18 giờ), nhân viên bán hàng là các cán bộ CĐ cơ sở.

Tiết kiệm chi tiêu

Tan ca lúc 14 giờ, chị Nguyễn Thị Nga, CN Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam, ghé vào siêu thị CĐ mua sắm ít đồ dùng cho gia đình. Từ ngày siêu thị mở trong công ty, chị Nga và nhiều đồng nghiệp rất phấn khởi khi chỉ mất vài chục phút là có thể mua được các mặt hàng thiết yếu.

Điều khá thú vị là siêu thị bày bán những sản phẩm chất lượng với giá rẻ hơn từ 5.000 đồng - 10.000 đồng so với chợ truyền thống bên ngoài. Với CN xa quê, điều này có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong thời buổi dịch bệnh kéo dài dẫn đến việc làm khó khăn, thu nhập bị giảm sút. "Được tiếp cận sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lại tiết kiệm chi tiêu nên ai cũng vui" - chị Nga chia sẻ.

Tiện ích siêu thị Công đoàn - Ảnh 1.

Công nhân mua sắm tại siêu thị Công đoàn Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam

Siêu thị CĐ Công ty CP Đầu tư Thái Bình (TP Dĩ An) cũng được hình thành với mục tiêu san sẻ khó khăn với đoàn viên - lao động. Nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, trứng, thịt, cá, rau, củ, quả… tại siêu thị được bán với giá gốc, bảo đảm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là được cung cấp từ các đối tác có uy tín.

Là khách "ruột" của siêu thị, chị Nguyễn Thị Nhung, một CN, cho biết rất hài lòng khi mua thực phẩm tại đây bởi luôn tươi ngon, giá cả hợp lý. "Cuộc sống khó khăn khiến CN phải thắt lưng buộc bụng, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Từ hồi có siêu thị, CN an tâm hơn khi được mua hàng giá rẻ, bảo đảm chất lượng. Đây chính là cách hỗ trợ thiết thực từ phía doanh nghiệp (DN) và CĐ để giảm áp lực cho CN trong giai đoạn khó khăn hiện nay" - chị Nhung nói.

Tiện lợi

Nhằm tạo thuận lợi cho CN an tâm làm việc và ổn định cuộc sống, Ban Giám đốc Công ty CP Sao Việt (KCN Đồng An 1, TP Thuận An) đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất để CĐ cơ sở mở siêu thị phục vụ nhu cầu mua sắm cho hơn 4.300 CN.

Siêu thị CĐ tại các DN đã mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên - lao động. Đến với siêu thị, CN có thể an tâm về chất lượng hàng hóa bởi đã có sự bảo đảm của chủ DN CĐ cơ sở và nhà cung cấp. Giá cả các mặt hàng bày bán cũng rẻ hơn so với thị trường và phù hợp với thu nhập của người lao động” - bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, khẳng định.

Siêu thị bày bán hơn 800 mặt hàng thiết yếu với giá giảm từ 10% - 30% so với thị trường. Đoàn viên và CN khó khăn có thể liên hệ với CĐ cơ sở mượn trước phiếu mua hàng (trị giá từ 50.000 đồng - 200.000 đồng) để mua hàng tại siêu thị, đến tháng lãnh lương sẽ trả lại cho CĐ. Hoạt động từ năm 2012, siêu thị CĐ Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 (TP Thuận An) hướng đến mục tiêu hỗ trợ đoàn viên - lao động được mua hàng giá gốc, bình ổn.

Ban giám đốc hỗ trợ mặt bằng, còn CĐ cơ sở chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động siêu thị. Hàng hóa tại siêu thị gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như: gạo, dầu ăn, tương cà, mắm, muối, dầu gội đầu, bột giặt, gạo... CN muốn mua sản phẩm nào trước giờ vào ca chỉ việc ghi vào phiếu đặt hàng gửi siêu thị, cán bộ CĐ cơ sở nhận phiếu và chuẩn bị sẵn hàng để khi tan ca CN có thể ghé nhận và trả tiền. Việc này giúp CN không mất nhiều thời gian mua sắm.

Sát cánh cùng CĐ cơ sở, LĐLĐ tỉnh Bình Dương ký kết thỏa thuận hợp tác với 52 đơn vị, DN bán hàng giảm giá, bảo đảm chất lượng cho đoàn viên - lao động. Nhờ vậy, CN có thể mua đồ gia dụng, điện máy với giá giảm từ 5% - 40%; nhu yếu phẩm giảm từ 10% - 35%; sản phẩm đông lạnh giảm 10% - 30%; mỹ phẩm từ 10% - 20%... Qua đó, đã có hơn 676.000 đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng các chương trình phúc lợi với tổng số tiền hơn 20 tỉ đồng.


Bài và ảnh: TÂM AN

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người
50 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.
Công đoàn Cao su Việt Nam kỷ niệm 100 số bản tin
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Với 100 số xuất bản, Bản tin Công đoàn Cao su Việt Nam đã phác họa rõ nét đời sống, tinh thần cũng như những tâm tư, nguyện vọng của công nhân - lao động ngành cao su trên mọi miền tổ quốc thậm chí là tại nước bạn Campuchia
Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.
Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia

Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia

Bản ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Malaysia quy định một số nội dung liên quan việc đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc...