16/07/2020 15:59

Tiềm năng sáng tạo của ngành điện TP HCM còn rất lớn

(NLĐO) - Với nguồn lực 104 kỹ sư ASEAN, 66 chuyên gia; 220 công nhân lành nghề, tiềm năng sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng Công ty Điện lực TP HCM còn rất lớn.

Sáng 16-7, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III (2020-2025).

Thời gian qua, việc phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước luôn được EVNHCMC chú trọng bám sát; tổ chức triển khai đồng bộ. Mỗi phong trào thi đua đều được cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu sát thực, có tính khả thi và gắn kết nội dung thi đua với hoạt động sản xuất - kinh doanh, trong đó ưu tiên cho việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm.

Tiềm năng sáng tạo của ngành điện TP HCM còn rất lớn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc EVNHCMC, trao kỷ niệm chương cho các gương điển hình cấp Tổng công ty giai đoạn 2015 - 2019

Qua phát động (từ 2015-2019), các chỉ tiêu về sản lượng điện thương phẩm, giá bán điện bình quân, tổn thất điện năng đo đếm, độ tin cậy cung cấp điện, kết quả sản xuất - kinh doanh… của Tổng công ty đều đạt và vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN giao.

EVNHCMC đã xét công nhận hơn 600 sáng kiến cải tiến kỹ thuật; gần 1.000 giải pháp hành chính và cũng đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tổng công ty và tập đoàn. Trong đó, các sáng kiến tập trung vào những lĩnh vực quan trọng hiện nay như giải pháp kỹ thuật phục vụ thi công, sửa chữa, vận hành hệ thống điện; chất lượng dịch vụ khách hàng; ứng dụng công nghệ thông tin…

Bên cạnh đó, đã hoàn tất dự án "Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An - Huyện Cần Giờ"; đóng góp cho nhiều hoạt động từ thiện xã hội tại TP HCM và các tỉnh với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNHCMC, cho rằng việc phát động các phong trào thi đua đã góp phần tạo ra môi trường thi đua sôi nổi cùng tâm lý hứng khởi, thúc đẩy tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu giao trong từng năm.

Nhờ đó, Tổng Công ty đã thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu chủ yếu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao trong 5 năm qua. Một số chỉ tiêu trọng tâm được thực hiện về đích sớm trước 1 - 2 năm so với lộ trình đề ra. Theo ông Bảo, với nguồn lực 104 kỹ sư ASEAN, 66 chuyên gia; 220 công nhân lành nghề, tiềm năng sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng Công ty còn rất lớn. Do đó, cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, có 5 cá nhân của EVNHCMC được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 217 cá nhân và 21 tập thể điển hình tiên tiến được Tổng công ty vinh danh.

Tin ảnh: Phương An

Tin liên quan

Viết bình luận

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
1 giờ trước 548 1k
Theo qiy định, nếu 2 tháng tạm hoãn hợp đồng lao động được cơ quan BHXH xác nhận trên sổ BHXH thì vẫn được xác định đang tham gia BHTN để hưởng trợ cấp thất nghiệp
Thi hướng dẫn viên du lịch giỏi
3 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM vừa phối hợp Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP HCM khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) du lịch giỏi TP HCM mở rộng - năm 2022.
Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết nguyên đán 2023 cho người lao động
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức có thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Quy định mới về Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan có từ 7 cán bộ, người lao động trở xuống có thể tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức
Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước

Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước

(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn...