30/09/2019 01:44

Thừa Thiên - Huế: Nâng cao kiến thức pháp luật để làm tốt vai trò đại diện

"Ngày pháp luật" năm 2019 dành cho cán bộ Công đoàn (CĐ) các cấp vừa được LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức cuối tuần qua.

Trao đổi với cán bộ CĐ tại buổi sinh hoạt, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Việc tham gia, ký kết nhiều hiệp định tự do thế hệ mới sẽ kéo theo sự ra đời của các tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở, do vậy tổ chức CĐ phải có sự đổi mới mạnh mẽ. Tự thân đội ngũ cán bộ CĐ phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức pháp luật về mọi mặt để có thể làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động. Làm tốt điều này sẽ giúp tổ chức CĐ củng cố niềm tin và khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng CNVC-LĐ.

Thừa Thiên - Huế: Nâng cao kiến thức pháp luật để làm tốt vai trò đại diện - Ảnh 1.

Buổi sinh hoạt “Ngày pháp luật”

"Ngày pháp luật" là hoạt động thường xuyên của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ CĐ các cấp về pháp luật và các vấn đề thời sự trong và ngoài nước.


Tin-ảnh: Q.Nhật

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm
45 phút trước 548 1k
Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.
Lao động nơi thừa, nơi thiếu
25/9/2022 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
25/9/2022 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
25/9/2022 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Được thỏa thuận nghỉ phép bằng lời nói

Được thỏa thuận nghỉ phép bằng lời nói

Theo quy định, bà Lan có quyền nghỉ phép (nếu còn ngày phép) nhưng phải thỏa thuận với người sử dụng lao động, đồng thời phải tuân thủ quy định về thủ tục xin nghỉ phép của công ty