09/12/2022 02:32

Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 8-12 đã có báo cáo tình hình cắt giảm lao động, việc làm trong doanh nghiệp (DN).

Trên địa bàn tỉnh có 11 DN bị ảnh hưởng sản xuất - kinh doanh do thiếu đơn hàng phải cắt giảm lao động, việc làm, tập trung ở DN dệt may và chế biến gỗ. Số lao động trong các DN bị ảnh hưởng việc làm là 2.112 người, trong đó có 664 lao động phải giảm giờ làm và chấm dứt hợp đồng lao động là 1.448 trường hợp.

Thừa Thiên - Huế giới thiệu việc làm mới cho hơn 1.000 lao động - Ảnh 1.

Lao động làm việc trong các doanh nghiệp dệt may

Nhằm hỗ trợ người lao động, ngoài kết nối, tìm việc làm mới cho hơn 1.000 lao động, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tập trung hướng dẫn giải quyết chính sách hỗ trợ người lao động mất việc - đặc biệt về tiền lương, phúc lợi xã hội, chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
7 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
8 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
9 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".