03/03/2022 01:15

Thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT

Nguyễn Minh Hòa (TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT cho mình và những người trong gia đình. Quy trình thủ tục khám chữa bệnh (KCB) BHYT và quy trình thủ tục chuyển tuyến KCB BHYT ra sao?".

BHXH Việt Nam trả lời: Về thủ tục khi đi KCB BHYT, người bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh. Nếu thẻ BHYT không có ảnh thì phải xuất trình thêm một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người bệnh. Nếu đã cài đặt VssID - BHXH số trên điện thoại thông minh, ông có thể xuất trình thẻ BHYT trên ứng dụng này. Nhân viên tiếp nhận sẽ quét mã QR thẻ BHYT trên ứng dụng VssID của ông để hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Về thủ tục chuyển tuyến KCB BHYT, ông phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế. Riêng với trường hợp cấp cứu, cần phải sớm xuất trình giấy tờ nêu trên trước khi ra viện.

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Bối cảnh đặt ra yêu cầu cấp bách phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong đó có việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tỉnh Bình Dương cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
Hơn 174.000 thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm
12 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) đã tổng kết công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm nhiệm kỳ 2017 - 2022.
CÔNG ĐOÀN Y TẾ TP HCM: Tuyên dương 150 "Bàn tay vàng"
13 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Công đoàn ngành y tế TP HCM sơ kết phong trào "Bàn tay vàng" trong CNVC-LĐ.
Phải tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động
13 giờ trước 548 1k
Nên quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Công đoàn và thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ Luật Lao động
Khép lại hy vọng thoát nghèo

Khép lại hy vọng thoát nghèo

Do người đi trước bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã khiến người đi sau không còn cơ hội ra nước ngoài làm việc, bị dập tắt cơ hội thoát nghèo