18/05/2015 22:11

ĐỐI THOẠI

Thu hồi quyết định sa thải

* Tôi bị tai nạn bất ngờ nên nghỉ làm việc 7 ngày trong tháng. Tôi có báo cáo với quản lý trực tiếp và có nộp hồ sơ nằm viện nhưng vẫn bị công ty sa thải với lý do nghỉ việc quá 5 ngày cộng dồn trong một tháng...

 

Thu hồi quyết định sa thải

Nguyễn Văn Nam (Công ty Quốc Anh, quận 12, TP HCM)

- Bà Trần Thị Mai Linh, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Sau khi nhận được khiếu nại của anh Nam, phòng nhân sự có kiểm tra vụ việc và biết quản lý bộ phận của anh Nam đã quên thông báo cũng như nộp hồ sơ của anh Nam cho phòng nhân sự. Do sợ trách nhiệm nên khi công ty xử lý kỷ luật anh Nam, quản lý bộ phận cũng không báo cáo. Sau khi xác minh sự việc, công ty đã thu hồi quyết định sa thải, phục hồi quyền lợi cho anh Nam và xử lý kỷ luật trưởng bộ phận.

Viết bình luận

Phương thức đóng BHXH tự nguyện
39 phút trước 548 1k
Nguyễn Minh Việt (quận 10, TP HCM) hỏi: "Tôi hiện không ký kết hợp đồng lao động và cũng không làm việc tại công ty nào. Nếu tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì cần phải làm gì? Mức tiền và phương thức đóng ra sao?".
Ai cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai?
40 phút trước 548 1k
Hồ Ngọc Anh (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Tôi thường xuyên khám thai ở phòng khám của bác sĩ tư. Gần đây, vì sức khỏe yếu và có dấu hiệu động thai nên bác sĩ khuyên tôi nghỉ dưỡng một thời gian. Nếu muốn được giải quyết nghỉ dưỡng thai, tôi phải xin giấy chứng nhận ở đâu?".
CEP dành 13,7 tỉ đồng chăm lo Tết cho khách hàng khó khăn
41 phút trước 548 1k
Ngày 20-1, đoàn Tổ chức Tài chính vi mô CEP do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, tổng giám đốc, dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho 3 thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: ông Lâm Mẫn (quận 2, TP HCM), bà Trần Ngọc Hoa và bà Sơn Thị Pha Ly Tha (quận 8, TP HCM); mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Ngành điện lo chảy máu chất xám
41 phút trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả nghiên cứu "Các vấn đề của người lao động (NLĐ) trong sự thay đổi của ngành điện lực ở Việt Nam".
4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

4.500 lao động hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn chiều 20-1 đã sơ kết nửa nhiệm kỳ (2018-2023) hoạt động CĐ.