19/04/2020 05:10

Thủ Đức (TP HCM) khai trương ATM gạo

Sáng 18-4, cây "ATM gạo tự động miễn phí cho người nghèo" đã được khai trương tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP HCM.

Chương trình do Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Hội Nông dân quận, Hội Liên hiệp Thanh niên quận, Hội Chữ thập đỏ quận thực hiện. ATM hoạt động liên tục từ ngày 18 đến 30-4, sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ 30 phút. Người có hoàn cảnh khó khăn đều thì đến nhận gạo (2 kg/ngày) và có thể nhận trong nhiều ngày liên tục suốt thời gian diễn ra chương trình. Người già yếu, phụ nữ có thai, người khuyết tật sẽ được ưu tiên nhận gạo ở cổng vào mà không cần phải xếp hàng.

Thủ Đức (TP HCM) khai trương ATM gạo - Ảnh 1.

Người dân đến nhận gạo miễn phí tại “ATM gạo

Cây "ATM gạo" và 30 tấn gạo do Công ty CP Vũ Trụ Xanh và Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức tài trợ. Sáng 18-4, nhiều người dân và mạnh thường quân đã ủng hộ thêm 20 tấn gạo cho chương trình.

Tin-ảnh: H.Quyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
4 giờ trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
7 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.300 vị trí việc làm
9 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.