30/07/2020 22:00

Thông tin mới nhất về hợp đồng cung ứng lao động

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa ban hành công văn hướng dẫn doanh nghiệp (DN) nắm rõ thông tin về các đối tác Nhật Bản đủ điều kiện ký kết hợp đồng cung ứng lao động kỹ năng đặc định (KNĐĐ).

Theo đó, tổ chức, DN hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm tại Nhật Bản phải có giấy phép (có thu phí hoặc miễn phí) do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản cấp. DN trực tiếp tiếp nhận lao động KNĐĐ người nước ngoài không cần có giấy chứng nhận tiếp nhận lao động KNĐĐ. Tuy nhiên, trường hợp DN dự định tiếp nhận lao động KNĐĐ thì khi thẩm định hồ sơ xin cấp tư cách lưu trú cho lao động KNĐĐ người nước ngoài, DN tiếp nhận cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định.

Các đối tác Nhật Bản đủ điều kiện ký kết hợp đồng cung ứng lao động KNĐĐ ngành xây dựng là các tổ chức, DN hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm miễn phí. Trong đó, Hiệp hội Nguồn nhân lực Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng (JAC) cũng là một trong những tổ chức, DN hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm miễn phí do Bộ Đất đai - Hạ tầng - Giao thông và Du lịch Nhật Bản quản lý và là tổ chức mà tất cả DN tiếp nhận nguồn nhân lực ngành xây dựng tham gia với tư cách hội viên.

Hiệp hội JAC ký kết hợp đồng cung ứng lao động KNĐĐ ngành xây dựng với DN phái cử và giới thiệu lao động tới các cơ quan tiếp nhận thành viên.

Thông tin mới nhất về hợp đồng cung ứng lao động - Ảnh 1.

Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng được miễn phí dịch vụ

Dolab thông tin để DN biết chủ động tìm kiếm, đàm phán, ký kết hợp đồng cung ứng lao động KNĐĐ với đối tác Nhật Bản đủ điều kiện tiếp nhận lao động KNĐĐ. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, khó khăn, các DN phản ánh về Dolab để nghiên cứu, giải quyết.


Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Liệu bạn đang muốn trở thành kỹ sư cơ khí?
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngành cơ khí được xem như là “trái tim” của quá trình công nghiệp hóa hiện nay. Và do đó, vai trò của các kỹ sư cơ khí là vô cùng quan trọng
Để công nhân có bữa ăn ngon, an toàn
59 phút trước 548 1k
Bữa ăn giữa ca của công nhân thể hiện sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và cũng là cách giữ chân người lao động lâu dài
Cộng nối thời gian tham gia BHXH
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Quốc Vinh (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Tôi làm việc tại một công ty tư nhân và đóng BHXH được 4 năm, mới đây vừa trúng tuyển công chức nhà nước. Xin hỏi quá trình đóng BHXH trước đó có được cộng dồn khi tôi chuyển qua làm việc ở cơ quan nhà nước không?".
Nâng phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
4 giờ trước 548 1k
Công đoàn Dệt may TP HCM vừa khai mạc Tháng Công nhân (CN) lần thứ 13.
Tiếp sức người lao động khó khăn

Tiếp sức người lao động khó khăn

"CEP đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ trợ vốn cho khoảng 10.000 người lao động khó khăn, giúp họ tránh xa tín dụng đen" - ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP...