22/10/2022 06:14

Thông tin dành cho lao động muốn sang châu Phi làm việc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo danh sách những doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc tại một số quốc gia tại khu vực châu Phi đã được cấp phép.

Tại Algeria, các DN có đăng ký hợp đồng cung ứng lao động ngành nghề xây dựng được chấp thuận gồm: Công ty CP Nhân lực và Thương mại Vinaconex - Vinaconexmec; Công ty CP Phát triển nhân lực và Thương mại Việt Nam - Vinamex; Công ty CP Đầu tư quốc tế Vinacom Việt Nam - Vinacom; Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long - Thăng Long OSC; Công ty CP Phát triển và Xúc tiến thương mại Việt Nam - Hr Vina. Tại Cộng hòa Djibouti, DN được tuyển lao động đi làm trong ngành nghề xây dựng là Công ty CP Quốc tế VXT. Tại Cameroon, DN được chấp thuận tuyển lao động làm việc trong các ngành nghề thợ hàn, điện và đốc công là Công ty TNHH MTV Cung ứng nhân lực và Dịch vụ VN Steel - VMSC. Tại Cộng hòa Seychells DN được chấp thuận tuyển lao động làm thuyền viên là Công ty CP Vận tải và Đầu tư thương mại An Thái - Atacoo.

Thông tin dành cho lao động muốn sang châu Phi làm việc - Ảnh 1.

Ngành xây dựng tại một số nước châu Phi đang cần nhiều lao động

Để bảo đảm cho người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, an toàn và hiệu quả, tránh bị lừa đảo, Dolab khuyến cáo NLĐ cần trực tiếp liên hệ với DN có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, có hợp đồng được Dolab thẩm định cho phép tuyển chọn và đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. NLĐ cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến công việc, yêu cầu tay nghề, ngoại ngữ cũng như các khoản chi phí phải nộp để đi làm việc ở nước ngoài đối với từng nước, từng ngành, nghề.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Giữ việc làm cho công nhân
55 phút trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Đà Nẵng: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao
1 giờ trước 548 1k
Ngày 24-3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2023.
Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm trực tuyến toàn quốc
2 giờ trước 548 1k
Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đang triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, thành cả nước.
Nâng chất thỏa ước lao động tập thể
2 giờ trước 548 1k
Chiều 23-3, LĐLĐ quận 10, TP HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giải pháp nâng tỉ lệ tổ chức hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước".
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa có tân Phó Chủ tịch

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa có tân Phó Chủ tịch

(NLĐO) - Ông Nguyễn Minh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vừa trở thành tân Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh này nhiệm kỳ 2018-2023