16/12/2019 23:44

Thời giờ làm việc có đúng quy định?

Qua làm việc với cơ quan chức năng và để bảo đảm sức khỏe cho người lao động, sắp tới công ty sẽ rà soát lại giờ giấc làm việc của nhân viên và bố trí lại cho phù hợp

Lê Văn Hà (Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Tân Nam Long, tỉnh Bình Dương) hỏi: "Chúng tôi là nhân viên bảo vệ, một tuần phải làm việc 84 giờ. Chúng tôi phải làm việc suốt tuần, không có thời gian nghỉ ngơi, kể cả ngày lễ, Tết cũng không được nghỉ, phép năm cũng không có. Chế độ làm việc của chúng tôi như vậy có đúng quy định không?".

Ông Nguyễn Trường, trưởng phòng nhân sự công ty, trả lời: Do đa số nhân viên bảo vệ đề nghị làm ca 12 giờ/ngày để tăng thu nhập nên có tình trạng NLĐ làm việc đến 84 giờ/tuần như thông tin phản ánh. Bên cạnh đó, vì tính chất công việc đặc thù nên nhân viên bảo vệ phải làm việc cả những ngày nghỉ lễ, Tết. Tuy vậy, khi làm việc vào những ngày này, họ sẽ được hưởng lương phụ trội theo quy định. Qua làm việc với cơ quan chức năng và để bảo đảm sức khỏe cho NLĐ, sắp tới chúng tôi sẽ rà soát lại giờ giấc làm việc của nhân viên và bố trí lại cho phù hợp.

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải thỏa thuận với người lao động
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Trung Thành (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi phải nghỉ việc do khu vực cư trú bị cách ly tạm thời do phát hiện ca bệnh Covid-19. Trường hợp của tôi có được hưởng lương không? Nếu có thì mức hưởng do doanh nghiệp tự quyết hay phải thỏa thuận với người lao động?".
Thêm động lực sáng tạo, cống hiến
2 giờ trước 548 1k
Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ tháng 2 -2021 nhằm động viên đội ngũ CNVC-LĐ phát huy tinh thần dấn thân sáng tạo, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.
CEP Bình Dương san sẻ khó khăn với thành viên
3 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 14 và 15-6, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức đến trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại 15 chốt cách ly, phong tỏa trên các địa bàn TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa.
Cần xem xét thấu đáo

Cần xem xét thấu đáo

Chỉ khi cuộc sống được bảo đảm và có tích lũy thì người lao động không còn nghĩ đến việc nhận BHXH một lần và an tâm đóng, bảo lưu BHXH để hưởng lương hưu