08/09/2019 10:26

Thí sinh Phúc Thướng, đoạt giải Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019

(NLĐO)- 54 thí sinh đến từ 23 đơn vị tham gia Hội thi Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019

Thí sinh Phúc Thướng, đoạt giải Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao giải cho các thí sinh xuất sắc của hội thi

Sáng 8-9, LĐLĐ TP HCM phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổng kết lớp bồi dưỡng nâng bậc thợ và trao giải Hội thi Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019.

Hội thi năm nay thu hút 54 thí sinh đến từ 23 đơn vị. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết (trắc nghiệm) về Luật Lao động và điện công nghiệp; Thi thực hành lắp đặt mạch điện.

Thí sinh Phúc Thướng, đoạt giải Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan sản phẩm của các thí sinh đạt giải trong hội thi

Dịp này, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Bàn tay vàng cho thí sinh Phạm Phúc Thướng, Công ty CP Bông Bach Tuyết (thuộc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước). Giải nhất thuộc vế Nguyễn Thanh Tân, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt điểm cao.

Thí sinh Phúc Thướng, đoạt giải Bàn tay vàng ngành Điện công nghiệp cấp TP năm 2019 - Ảnh 3.

LĐLĐ TP HCM trao chứng chỉ bậc thợ cho công nhân

Đối với lớp bồi dưỡng nâng bậc thợ, có 39 học viên đến từ 2 nghề điện công nghiệp và điện tử công nghiệp tham gia. Để hoàn thành phần thi nâng bậc thợ, các học viên đã trải qua 4 ngày học tập, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn. Qua đó, các học viên trải qua 2 phần thi: Lý thuyết chuyên môn và Thi thực hành. Kết quả lớp học có 26/38 học viên đã hoàn thành và thi đạt kết quả nâng bậc thợ.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
15 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
19 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.