26/12/2020 22:23

Thêm phúc lợi cho người lao động từ thỏa ước nhóm

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm với 4 doanh nghiệp (DN) gồm: Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tươi Mart, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Tiến Thành, Công ty CP Hoa Liên Group, Công ty CP Thiết bị điện và Điện tử Gia Linh. Thỏa ước gồm 3 chương, 17 điều, có thời hạn 1 năm với nhiều nội dung có lợi cho người lao động (NLĐ) như:

Mức lương NLĐ đã qua đào tạo cao hơn ít nhất 9% so với lương tối thiểu vùng; NLĐ làm việc đủ 12 tháng trở lên được thưởng lương tháng 13 ít nhất là 1 tháng lương theo hợp đồng lao động; làm việc dưới 12 tháng thì tiền thưởng được tính theo tỉ lệ tương ứng với số tháng làm việc thực tế nhưng tối thiểu là 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, DN còn hỗ trợ bữa ăn ca cho NLĐ với giá trị thấp nhất từ 20.000 đồng/người/bữa; NLĐ được tham quan du lịch ít nhất 1 lần/năm (2 triệu đồng/người/năm). Ngoài số ngày nghỉ phép, nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương tăng hơn 1 ngày so với quy định, NLĐ còn được nghỉ thêm 1 ngày vào dịp sinh nhật; được tặng quà vào các dịp lễ, Tết với mức từ 300.000-700.000 đồng/lần.

Thêm phúc lợi cho người lao động từ thỏa ước nhóm - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết thỏa ước

Theo LĐLĐ quận, với việc ký kết thỏa ước nhóm DN sẽ giúp nâng cao trách nhiệm của mỗi bên trong quan hệ lao động, bảo đảm quyền lợi cho NLĐ theo quy định và góp phần ngăn ngừa tranh chấp lao động. 

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
4 giờ trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
4 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
8 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
9 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở...