14/11/2018 06:12

Thêm phúc lợi cho đoàn viên

Các cấp Công đoàn đã chủ động ký thỏa thuận hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Hưởng ứng Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và tạo nét mới trong hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mới đây, LĐLĐ TP HCM đã thương lượng thành công với 5 đơn vị, doanh nghiệp bán hàng giảm giá, cung cấp các dịch vụ ưu đãi cho đoàn viên. Đây là tin vui đối với các cấp Công đoàn (CĐ) và CNVC-LĐ TP, nhất là các công nhân (CN) khó khăn tại các KCX-KCN TP.

Cơ hội tiếp cận sản phẩm giá ưu đãi

Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP, cho biết theo thỏa thuận hợp tác, ngoài Công ty TNHH Liên doanh Topcake và Công ty Mía đường La Ngà giảm 10% giá các sản phẩm bánh kẹo, đường, còn có Công ty CP Sản xuất Nông sản Kim Sáng, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) giảm giá một số sản phẩm từ 10%-40% cho đoàn viên và người lao động. Bưu điện TP HCM cũng giảm giá nhiều dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa của đơn vị.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Minh, Phó Phòng Kinh doanh Thực phẩm chế biến Công ty Vissan, cho biết trong dịp Tết nguyên đán năm 2019, bên cạnh các mặt hàng tươi sống, Vissan chuẩn bị rất nhiều sản phẩm chế biến (lạp xưởng, giò lụa, giò thủ, giò bò, giò hoa…) để phục vụ khách hàng, đặc biệt là CNVC-LĐ. "Chỉ cần CĐ cơ sở gọi điện thoại đặt hàng sẽ được công ty giao tận nơi và giảm trực tiếp 10% trên hóa đơn. Đặc biệt, từ ngày 23 đến 30 tháng chạp hằng năm, Vissan có chính sách giảm thấp nhất 10% các mặt hàng tươi sống tại các cửa hàng để người dân nghèo, nhất là CN không thể về quê có được cái Tết đầm ấm" - ông Minh cho hay.

Chia sẻ về kế hoạch bán hàng trong dịp Tết, ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng Giám đốc siêu thị CĐ

TP HCM, cho biết siêu thị cũng có kế hoạch giảm giá từ 10%-50% cho các sản phẩm như gạo, trứng, sữa, dầu ăn, mì gói, bánh ngọt, nước ngọt… trong chuỗi hệ thống các KCX-KCN TP. "Đặc biệt, CN khi đến siêu thị thanh toán bằng thẻ tích điểm sẽ được giảm trực tiếp 2%-5% trên hóa đơn cho lần mua sắm sau" - ông Thọ nói.

Gây quỹ chăm lo CNVC-LĐ khó khăn

Sát cánh cùng LĐLĐ TP, LĐLĐ các quận, huyện cũng triển khai nhiều chương trình chăm lo thiết thực hướng về đoàn viên và NLĐ.

Điển hình là LĐLĐ quận 3 sớm triển khai kế hoạch bán hàng giảm giá cho đoàn viên, CNVC-LĐ nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, LĐLĐ quận sẽ phối hợp với Công ty TNHH Bao tiêu Nông sản Khánh Hòa bán sản phẩm viên tinh nghệ mật ong và tỏi VietGAP với giá ưu đãi cho CNVC-LĐ. Công ty TNHH Bao tiêu Nông sản Khánh Hòa sẽ trích một phần lợi nhuận từ các sản phẩm bán được để gây quỹ chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.

Là một trong những đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ TP, bà Nguyễn Thị Kiều Trang, Giám đốc Công ty CP Nông sản Kim Sáng, cho biết để chuẩn bị mặt hàng Tết, công ty sẽ đưa ra các sản phẩm gạo đóng gói (2 kg đến 5 kg), bao bì đẹp rất tiện lợi làm quà Tết. Ngoài giảm giá 20%-40% cho các CĐ cơ sở đặt gạo làm quà Tết cho CN, công ty cũng sẽ chăm lo Tết cho đoàn viên khó khăn tại các đơn vị tham gia chương trình mua gạo của doanh nghiệp.

Để đoàn viên đón cái Tết đầm ấm, sum vầy, CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đứng ra làm đầu mối giới thiệu đưa các sản phẩm (nước mắm, nước tương, thực phẩm chế biến, thịt heo, thịt gà, gạo, mật ong...) đến người lao động với giá giảm 10%. Ông Đinh Anh Sâm, Chủ tịch CĐ tổng công ty, chia sẻ: "Thông qua chương trình, đoàn viên sẽ được mua hàng chất lượng với giá ưu đãi. Đây cũng là cách để chúng tôi chăm lo cho đoàn viên mỗi khi Tết đến Xuân về". 

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP:

Huy động nhiều nguồn lực chăm lo công nhân

Hướng đến mục tiêu để mọi CN đều có Tết, LĐLĐ TP lưu ý các cấp CĐ chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền vận động các DN trên địa bàn có sản xuất - kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho CNLĐ và gia đình... ký kết thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên; ủng hộ sản phẩm làm quà tặng hoặc phiếu mua hàng, phiếu giảm giá sản phẩm cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Các cấp CĐ phải nắm chắc tình hình DN, nhất là DN gặp khó khăn, phải đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất khiến CN mất việc để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
6 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
6 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Hơn 530 vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn
6 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần 1-2023 tại TP Vũng Tàu.
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành

Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành

(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng...