20/03/2021 23:59

Thêm một địa điểm sinh hoạt cho công nhân

Thành Đoàn TP HCM sáng 20-3 đã khởi công xây dựng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) TP tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM.

Công trình có diện tích 2.363,9 m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 24 tỉ đồng. Dự kiến tháng 6-2021, công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, phục vụ đời sống, tinh thần cho thanh niên CN.

Thêm một địa điểm sinh hoạt cho công nhân - Ảnh 1.

Lễ khởi công Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP tại quận 12

Tại buổi lễ, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TP đã ký kết liên tịch với Thành Đoàn TP Thủ Đức, Quận Đoàn 12, Quận Đoàn Gò Vấp, Huyện Đoàn Hóc Môn thực hiện chương trình "Đồng hành cùng thanh niên CN"; trao 1 "Căn nhà tình bạn" trị giá 50 triệu đồng và tặng 15 "Căn phòng mơ ước" (miễn phí 12 tháng thuê phòng trọ, trị giá 20 triệu đồng/phòng) cho thanh niên khó khăn về chỗ ở; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho thanh niên CN có hoàn cảnh khó khăn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Nên tôn trọng quyền lựa chọn của người lao động
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền bảo hiểm xã hội là tiền của doanh nghiệp và người lao động trực tiếp đóng góp, vì sao lúc đóng vào thì bắt buộc đóng còn lúc muốn rút ra thì phải theo sự quyết định của một phía mà không có sự đồng tình của người đóng.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
17 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
Cần xem xét thấu đáo
17 giờ trước 548 1k
Chỉ khi cuộc sống được bảo đảm và có tích lũy thì người lao động không còn nghĩ đến việc nhận BHXH một lần và an tâm đóng, bảo lưu BHXH để hưởng lương hưu
Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly
20 giờ trước 548 1k
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đang bị cách ly tại các KCX-KCN hoặc tại nơi làm việc.