18/01/2022 18:28

Thất nghiệp nhiều tháng, hàng chục cô giáo mầm non vui mừng nhận quà Tết

(NLĐO) - Trường đóng cửa bởi dịch bệnh Covid-19, hàng chục cô giáo mầm non phải đi bán hàng online kiếm sống qua ngày.

Ngày 18-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thất nghiệp nhiều tháng, hàng chục cô giáo mầm non vui mừng nhận quà Tết - Ảnh 1.

Các cô giáo mầm non nhận quà Tết từ LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk

Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk do bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch thường trực, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở thị xã Buôn Hồ và Công ty CP chế biến gỗ Trường Thành, Công ty CP Trường Thành (huyện Ea Hleo).

Tại thị xã Buôn Hồ, đoàn đã trao 52 suất quà và túi an sinh cho đoàn viên, người lao động là các cô giáo đang việc tại Trường Mầm non Họa Mi Plus và Trường Mầm non Sơn Ca.

Thất nghiệp nhiều tháng, hàng chục cô giáo mầm non vui mừng nhận quà Tết - Ảnh 2.

Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Một  giáo viên tại Trường Mầm non Họa Mi Plus cho biết là trường ngoài công lập nên khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trường phải đóng cửa nên từ tháng 7 tới nay, các cô giáo không được trả lương. Các cô giáo trong trường phải đi bán hàng online để kiếm sống qua ngày, đời sống hết sức khó khăn. "Chúng tôi đã nhận được sự động viên, hỗ trợ của các cấp Công đoàn để có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này" - giáo viên này vui mừng cho biết.

Thất nghiệp nhiều tháng, hàng chục cô giáo mầm non vui mừng nhận quà Tết - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Đắk Lắk (trái), thăm hỏi đoàn viên, người lao động

Cũng tại thị xã Buôn Hồ, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã trao 50 triệu đồng của Chương trình "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Đỗ Thị Như Luy (UBND phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ) nhằm hỗ trợ chị xây dựng nhà cửa. Do điều kiện kinh tế khó khăn, hơn 6 năm qua gia đình chị Luy phải ở nhờ trong rẫy của người dân. 

Thất nghiệp nhiều tháng, hàng chục cô giáo mầm non vui mừng nhận quà Tết - Ảnh 4.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao tặng 4.000 "Túi an sinh công đoàn" và suất quà

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là khối ngoài công lập. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng hy vọng góp phần động viên đoàn viên, công đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục hăng say lao động sản xuất.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao tặng 3.500 "Túi an sinh Công đoàn" và 500 phần quà tết để chăm lo cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. 

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Cống hiến hết mình
8 phút trước 548 1k
Dù ở cương vị nào, ông Nguyễn Hữu Lộc cũng không ngừng sáng tạo, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động
Cả nước mới giải ngân được hơn 12% gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tính đến sáng nay 12-8, cả nước mới giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1.117.107 lao động với hơn 787,9 tỉ đồng. Đây là con số rất khiêm tốn, chỉ đạt 12,14% so với số tiền dự kiến chi 6.600 tỉ đồng theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Không bị trừ tỉ lệ lương hưu khi nghỉ trước tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người bị tinh giản biên chế sẽ được hưởng chế độ như nghỉ hưu trước tuổi, chuyển sang làm việc khác ở tổ chức không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Đến 30-8 phải giải ngân xong
1 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chỉ rõ nơi chậm giải quyết chính sách nhân văn này, trong khi người lao động rất khó khăn, chờ đợi khoản tiền hỗ trợ thuê nhà
Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Đồng ý chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỉ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động.