04/03/2021 07:28

Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến hết tháng 2-2021, có 32 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã thu hút 146.491 lao động vào làm việc.

Dù trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống công nhân nhiều nơi còn gặp nhiều khó khăn nhưng tại các DN FDI ở Thanh Hóa, đời sống người lao động vẫn ổn định với mức thu nhập bình quân khoảng 6 triệu đồng/tháng, trong đó tiền lương, tiền ăn giữa ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân đều đúng kỳ.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động - Ảnh 1.

Công nhân của một doanh nghiệp FDI có trụ sở tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong giờ làm việc Ảnh: HOÀNG MINH

Các DN FDI trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động như: tham gia đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, đạt tỉ lệ 97,5%.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Tôn vinh nét đẹp áo dài Việt Nam
13 giờ trước 548 1k
Ngày 10-4, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã công bố kết quả hội thi ảnh trên Facebook chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Giảm giá 10%-15% sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên
14 giờ trước 548 1k
Công đoàn (CĐ) Dệt May Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" với Chi nhánh Công ty CP Thiết bị khai thác Mỏ - Trung tâm Lữ hành Heritage (Heritage Travel) và Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST (TST Tourist) nhằm mang lại phúc lợi nhiều hơn cho đoàn viên và người lao động.
Người khuyết tật tự tin hòa nhập
15 giờ trước 548 1k
Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, bản thân người khuyết tật phải nỗ lực vươn lên
Hà Nội: Hơn 2.000 đoàn viên được khám sức khỏe
15 giờ trước 548 1k
LĐLĐ huyện Thanh Trì, TP Hà Nội vừa phối hợp Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học (Medlatec) tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Ngũ Hiệp.
Không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Lê Hòa Bình (tỉnh Cà Mau) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty được 2 năm 4 tháng, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) được 11 tháng. Tôi muốn đi làm tại công ty khác nhưng chưa ký HĐLĐ thì có được...