29/02/2020 10:43

Thanh Hóa: Bảo đảm việc làm cho người lao động

Tại hội nghị về tình hình quan hệ lao động ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết sau Tết, công nhân (CN) quay trở lại làm việc đạt tỉ lệ 97%; 32/33 công ty duy trì tốt việc làm cho CN. Thu nhập bình quân CN hơn 5,6 triệu đồng/người/tháng


Qua khảo sát, có 25/33 công ty đang có nhu cầu tuyển thêm lao động, trong đó có một số công ty đang tuyển lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Giày Sunjade Việt Nam, Công ty TNHH Giày Anoza Việt Nam tuyển 1.000 lao động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số công ty sản xuất cầm chừng và bố trí cho CN nghỉ phép năm.

Thanh Hóa: Bảo đảm việc làm cho người lao động - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam (KCN Lễ Môn) luôn được bảo đảm quyền lợi

Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng đã lắng nghe và giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động.


Tin-ảnh: H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Đồng Nai: Vắng người lao động tìm việc
8 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023, với sự tham của 22 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 865 lao động.
Động viên công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
8 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 6, TP HCM vừa đến thăm hỏi, động viên 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là anh Võ Văn Minh, nhân viên bảo vệ Công ty TNHH Bảo vệ Gia Định và chị Nguyễn Hồng Thủy, công nhân DNTN Thủ công mỹ nghệ Đại Đại.
Phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân

Phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật không chỉ giúp người lao động nâng cao kiến thức mà còn góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp