10/09/2020 00:44

Thanh Hóa: 23.500 đoàn viên được hưởng phúc lợi

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên với chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên" được LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa triển khai từ năm 2017, đến nay đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

Trong 4 năm qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức ký kết các thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, bảo hiểm, nội thất, sữa… với giá ưu đãi, góp phần cải thiện đời sống cho đoàn viên - lao động. Hiện trên địa bàn tỉnh đã có 30 đối tác triển khai thực hiện các thỏa thuận đã ký kết với Công đoàn (CĐ), có hơn 23.500 đoàn viên - lao động đã được thụ hưởng với tổng số tiền hàng tỉ đồng.

Thanh Hóa: 23.500 đoàn viên được hưởng phúc lợi - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và Công ty CP Sữa Hà Lan ký kết hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các cấp CĐ cũng vận động được 273 DN hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động (trong đó 232 DN hỗ trợ trên 15.000 đồng/suất). Từ nguồn kinh phí CĐ và vận động các đơn vị, DN ủng hộ, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết, bán hàng giảm giá cho hàng ngàn đoàn viên - lao động, với tổng số tiền hỗ trợ trên 70 tỉ đồng.

T.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Người lao động chậm được hỗ trợ có trách nhiệm của doanh nghiệp
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 36% doanh nghiệp tại quận 3, TP HCM đã làm thủ tục xác nhận danh sách người lao động tham gia BHXH nhưng chưa nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đến UBND quận.
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 8-2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 11 - 20-8-2022, hàng loạt chính sách mới như quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức; điều kiện về tiêu chuẩn trình độ tin học, ngoại ngữ với viên chức thư viện;... sẽ bắt đầu có hiệu lực
Đề nghị chi 1.155 tỉ đồng hỗ trợ lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu tiếp tục chi trả cho người lao động đủ điều kiện và nộp hồ sơ đề nghị theo đúng quy định với số tiền khoảng 1.155 tỉ đồng thì dự kiến kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vẫn đảm bảo an toàn vì vẫn cao hơn 2 lần tổng chi bảo hiểm thất nghiệp năm 2021.
Ì ạch giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân
10 giờ trước 548 1k
Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mức, còn thờ ơ trong công tác chỉ đạo; cán bộ thực thi lúng túng, có tâm lý sợ trách nhiệm trong việc triển khai... khiến tiến độ chậm trễ
CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc

CÔNG TY TNHH IVORY VIỆT NAM (THANH HÓA): Lương thấp, gần 2.500 công nhân ngừng việc

Sáng 9-8, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc và Công đoàn Công ty TNHH IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để giải quyết những kiến nghị của tập...