14/05/2022 09:34

THÁNG 5 ẤM ÁP NGHĨA TÌNH (*): Tri ân người lao động

Để cảm ơn người lao động có nhiều cống hiến, gắn bó với doanh nghiệp, nhiều công ty trao tặng cho họ những phần thưởng xứng đáng

Nhận quà tri ân từ ban giám đốc, anh Hoàng Văn Lâm, Phó Phòng Vật tư Xuất nhập khẩu Công ty CP Cơ khí Thương mại Tân Thanh (TP Thủ Đức, TP HCM), gọi ngay cho vợ để báo tin vui. Anh Lâm là một trong 17 người lao động (NLĐ) làm việc tròn 10 năm, 20 năm được công ty tri ân tại chương trình "Cảm ơn NLĐ". Mức thưởng dành cho NLĐ lần lượt là 8 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Thể hiện lòng trân trọng

Anh Lâm quê ở Tiền Giang, trước khi vào công ty làm việc, anh đã làm ở một vài nơi. Năm 2012, anh Lâm chính thức về đầu quân cho Công ty CP Cơ khí Thương mại Tân Thanh, bởi nghe nói nơi đây môi trường làm việc tốt, đồng nghiệp thân thiện, đặc biệt là NLĐ luôn có cơ hội thăng tiến. Gắn bó 10 năm với công ty, đến giờ này, anh Lâm rất hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Để thuận tiện cho công tác kế toán, lưu trữ dữ liệu, năm 2019, anh Lâm đề xuất doanh nghiệp (DN) trang bị phần mềm SAP. Với phần mềm này, tất cả số liệu, dữ liệu giữa các phòng, ban đều được kết nối. Từ các thành viên ban giám đốc đến NLĐ, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nối internet là có thể truy cập vào phần mềm, nắm đầy đủ thông tin.

Trong 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phần mềm phát huy tác dụng dù nhiều NLĐ phải làm việc tại nhà. Với anh Lâm, phần thưởng của DN có ý nghĩa động viên anh cố gắng nhiều hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

THÁNG 5 ẤM ÁP NGHĨA TÌNH (*): Tri ân người lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Vinh Phùng, Giám đốc Công ty TNHH May thêu Hà Giang, cảm ơn và tặng quà cho lao động giỏi Ảnh: THANH NGA

Chia vui với những lao động được tôn vinh, bà Kiều Ngọc Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí Thương mại Tân Thanh, cho biết dù trải qua 2 năm khó khăn do dịch Covid-19 nhưng tập thể lao động đã chung sức vượt khó cùng DN. Trong đó có nhiều NLĐ đã chủ động hiến kế giúp DN tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận.

"Chất lượng sản phẩm, giá cả, dịch vụ, đặc biệt là chất lượng lao động - những yếu tố đóng vai trò quyết định sự thành bại của DN. Công ty phát triển như ngày nay, ngoài nỗ lực của ban giám đốc còn có công đóng góp không nhỏ của NLĐ. Cống hiến hết mình vì DN, các anh chị rất xứng đáng được tri ân" - bà Phương khẳng định.

Để tôn vinh NLĐ có nhiều cống hiến và gắn bó lâu năm, mới đây, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) đã tặng 1.302 chỉ vàng cho công nhân (CN) làm việc trên 15 năm (1 chỉ vàng/người). Là một trong những CN được thưởng vàng, anh Lê Minh Trang, nhân viên bảo vệ công ty, cho biết nhiều năm trước, anh rời quê hương Thanh Hóa vào TP HCM lập nghiệp.

Sau khi làm CN tại một số DN, do thu nhập và công việc không ổn định nên năm 2007 anh xin vào Công ty TNHH PouYuen Việt Nam làm bảo vệ và gắn bó đến nay. Lý do khiến anh gắn bó lâu dài với công ty là vì công việc ổn định, chế độ lương, thưởng, BHXH luôn được bảo đảm, kể cả trong giai đoạn khó khăn như khi dịch bệnh bùng phát vừa qua.

Bên cạnh đó, anh Trang cũng khá tâm đắc với việc công ty thường xuyên phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho NLĐ trong các dịp lễ, Tết hay Tháng CN… Hiện tại, thu nhập bình quân của anh Trang (chưa tính làm thêm giờ) hơn 13 triệu đồng/tháng và đây cũng là mức lương tham gia BHXH nên cuộc sống khá ổn định. Về lâu dài, khi hết tuổi lao động, anh cũng có mức lương hưu kha khá.

Không để người lao động thiệt thòi

Ghi nhận tinh thần đồng hành vượt khó của NLĐ, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH May thêu Hà Giang (quận Gò Vấp, TP HCM) vừa phối hợp tổ chức chương trình "Cảm ơn NLĐ". Chương trình với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn như bốc thăm trúng thưởng, văn nghệ, thi kiến thức về an toàn - vệ sinh lao động, tổ chức điểm bán hàng bình ổn giá cho CN...

Nhằm tạo thêm niềm vui cho NLĐ, công ty tặng mỗi CN một phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng. Toàn bộ CN được nghỉ nửa ngày để cùng tham gia chương trình. Đại diện ban giám đốc đã tận tay trao gửi thư cảm ơn, tuyên dương và tặng quà cho 10 gương lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù gặp nhiều khó khăn (bị mắc Covid-19) trong năm 2021.

Chị Nguyễn Thị Hồng Dực là một trong số đó. Chị Dực làm việc tại công ty đã trên 10 năm, nhờ siêng năng và tay nghề cao nên nhiều năm qua, chị luôn nằm trong nhóm những CN đạt năng suất cao nhất tại công ty, dù việc may thêu kimono hoàn toàn thủ công. Chị cho biết: "Điều khiến tôi gắn bó nhiều năm với công ty là thu nhập ổn định và cách đối xử chân tình của DN, tổ chức Công đoàn đối với NLĐ. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ban giám đốc và Công đoàn công ty cũng không để NLĐ chịu thiệt thòi".

Tại chương trình, ông Trần Vinh Phùng, giám đốc công ty, đã gửi lời tri ân đến tất cả NLĐ đã kề vai sát cánh với công ty trong suốt thời gianqua. Ông nhấn mạnh NLĐ là tài sản quý giá, góp phần vào sự phát triển của DN. Chính họ đã tạo ra sản phẩm cho xã hội, tạo lợi nhuận, giúp DN phát triển và tạo tên tuổi trên thương trường.

Hai năm qua, dù DN chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh nhưng số đông NLĐ vẫn cố gắng bám trụ và đồng hành với DN, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn. Nhờ vậy, công ty mới có thể duy trì hoạt động sản xuất, ổn định việc làm, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của công ty với khách hàng trên thế giới.

Thông tin thêm về các hoạt động chăm lo NLĐ trong Tháng CN năm 2022, đại diện Công đoàn công ty cho hay ban giám đốc dự kiến tăng 5% lương cho toàn thể NLĐ, khuyến khích họ gắn bó lâu dài trong tương lai.

Với phần thưởng 50 triệu đồng nhận được cho 20 năm gắn bó tại công ty, tôi sẽ hỗ trợ ba mẹ sửa lại căn nhà đang ở. Tôi sẽ cố gắng học tập, làm việc tốt hơn để cống hiến cho công ty nhiều hơn” - anh Đặng Hoàng Nam, Phòng Kế toán Công ty CP Cơ khí Thương mại Tân Thanh, nói.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 11-5

NHÓM PHÓNG VIÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Phụ cấp thâm niên từ 1-7-2024: Ai còn, ai mất?
30/9/2023 548
(NLĐO) -Những đối tượng cán bộ, công chức hiện đang hưởng phụ cấp thâm niên thì sẽ không còn hưởng loại phụ cấp này kể từ ngày 1-7-2024.
Xây dựng 2 bảng lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức
30/9/2023 548
(NLĐO) - Khi thực hiện cải cách tiền lương, bảng lương mới của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được thiết kế dựa trên việc xác định của 5 yếu tố.
Hàng trăm con đoàn viên - lao động vui Tết Trung thu
30/9/2023 548
(NLĐO)- Các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà nhằm đem đến cho con đoàn viên, người lao động một Tết Trung thu ấm áp
Bất cập cung - cầu lao động
30/9/2023 548
Việc mất cân đối cung - cầu lao động khiến nơi cần không có, nơi có không cần, giảm động lực phát triển kinh tế, mất sức hút đầu tư, giảm năng lực cạnh tranh
Núp bóng tuyển dụng xuất khẩu lao động "chui"

Núp bóng tuyển dụng xuất khẩu lao động "chui"

Cuối tháng 9, phóng viên Báo Người Lao Động nhận phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế BPS (Công ty BPS) lợi dụng danh nghĩa liên kết với Trường Cao...