05/04/2017 21:49

Tham vấn các vấn đề về quan hệ lao động

Hội thảo tham vấn những quy định về đình công trong dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tổ chức tại TP HCM ngày 5-4.

Tham vấn các vấn đề về quan hệ lao động

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các sở LĐ-TB-XH, LĐLĐ, Công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phía Nam đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung sửa đổi như: định nghĩa lại khái niệm tranh chấp lao động, thủ tục hòa giải, việc mở rộng phạm vi áp dụng và đổi mới hoạt động của hội đồng trọng tài và hướng giải quyết các cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục…

Trước đó, ngày 4-4, Bộ LĐ-TB-XH cũng đã tham vấn ý kiến các đại biểu về những quy định liên quan đến quan hệ lao động trong dự thảo luật, như tổ chức đại diện người lao động, thương lượng tập thể. Ban tổ chức cho biết các ý kiến đóng góp của đại biểu sẽ được ghi nhận, tiếp thu và chọn lọc để đưa vào dự thảo.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.
Quận 10, TP HCM: Hoàn tất hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Quận 10, TP HCM phấn đấu hoàn thành việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động trước ngày 24-8.
CEP tiếp sức người lao động khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ 160 khách hàng khó khăn, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, CEP còn thăm và bàn giao công trình Mái nhà CEP cho gia đình anh Hồ Minh Lý (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn Đà Nẵng và Viêng Chăn (Lào)
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Đao Phet Aroune, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn TP Viêng Chăn (Lào) mong muốn tăng cường kết nối với LĐLĐ TP Đà Nẵng để học hỏi thêm nhiều mô hình chăm lo cho đoàn viên, người lao động địa phương.
3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.