08/01/2020 23:09

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 8-1, đoàn công tác LĐLĐ TP HCM do ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho 8 gia đình liệt sĩ tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Tại các địa phương, ông Tâm đã thăm hỏi, chúc Tết và gửi đến mỗi gia đình một phần quà (1 triệu đồng/phần). Dịp Tết Canh Tý 2020, LĐLĐ TP tổ chức 6 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cho 60 gia đình liệt sĩ, cán bộ Công vận, Công đoàn hưu trí tại TP HCM và các tỉnh.

l Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM đến thăm hỏi và tặng quà Tết (800.000 đồng/phần) cho 280 người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1 và Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn. Đây là các doanh nghiệp đông lao động, đang gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh thăm, tặng quà Tết cho mẹ Nguyễn Thị Thành Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thành (91 tuổi; ngụ thôn La Tháp Đông, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tại đây, ông Phan Văn Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ niềm xúc động trước những hy sinh, mất mát mà mẹ đã gánh chịu. Mẹ Nguyễn Thị Thành có chồng và 2 con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Khi chồng qua đời, mẹ Thành một mình nuôi 7 người con khôn lớn. Hiện mẹ sống một mình và được Tổng LĐLĐ Việt Nam nhận phụng dưỡng.


H.Đào - Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
8 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
9 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".