09/10/2022 00:40

Thăm hỏi, động viên doanh nghiệp, công nhân khó khăn

Sáng 8-10, đoàn công tác của LĐLĐ TP Đà Nẵng đã đến thăm, chúc mừng các doanh nghiệp (DN) nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đoàn đã đến thăm 3 DN có trụ sở tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và KCN Hòa Khánh, gồm: Công ty TNHH ICT Vina, Công ty CP Trung Nam Electronic Manufacturing Services và Công ty TNHH Sản xuất UniChem Đà Nẵng. Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh chia sẻ cùng các DN những khó khăn phải vượt qua do ảnh hưởng dịch COVID-19; động viên lãnh đạo các DN nỗ lực sáng tạo vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2022, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố, nâng cao đời sống công nhân (CN).

Thăm hỏi, động viên doanh nghiệp, công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình công nhân bị bỏng nặng

* Ngày 7-10, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương cùng Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty CP Poh Huat (KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An) đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Bệnh viện Quân đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) để nắm tình hình sức khỏe, cũng như thăm hỏi và hỗ trợ 4 CN bị bỏng trong vụ nổ lò hút bụi tại công ty. Theo đó, 2 CN bị thương nặng được hỗ trợ 10 triệu đồng/người và 2 CN bị thương nhẹ được hỗ trợ 4 triệu đồng/người. Số tiền này được trích từ "Quỹ hỗ trợ CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" do LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng lập.

Trước đó, trưa 6-10, tại Công ty CP Poh Huat đã xảy ra sự cố cháy nổ thuộc khu vực hệ thống hút bụi gỗ. Sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã kịp thời đến hiện trường để chữa cháy, cứu nạn. Các CN bị thương nói trên đã được Công đoàn cơ sở phối hợp với ban giám đốc công ty nhanh chóng đưa đi cấp cứu, điều trị.


H.Định - C.Loan

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
9 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Đồng Nai: Vắng người lao động tìm việc
9 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023, với sự tham của 22 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 865 lao động.
Động viên công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
9 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 6, TP HCM vừa đến thăm hỏi, động viên 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là anh Võ Văn Minh, nhân viên bảo vệ Công ty TNHH Bảo vệ Gia Định và chị Nguyễn Hồng Thủy, công nhân DNTN Thủ công mỹ nghệ Đại Đại.
Phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân

Phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật không chỉ giúp người lao động nâng cao kiến thức mà còn góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp