02/06/2020 01:45

Thăm hỏi công nhân điện lực ở vùng xa

Nhân dịp Tháng Công nhân (CN) và Tháng Hành động về an toàn - vệ sinh lao động, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên CN Điện lực U Minh Thượng (Công ty Điện lực Kiên Giang) và Điện lực Phú Tân (Công ty Điện lực Cà Mau).

Hai đơn vị đoàn đến thăm đang thực hiện công tác quản lý vận hành bảo đảm điện cho phát triển kinh tế tại các địa phương nơi cực Nam của đất nước. Điều kiện làm việc, sinh hoạt của đội ngũ CN còn khó khăn, thiếu thốn. Lãnh đạo 2 đơn vị kiến nghị Công đoàn ngành Điện lực Việt Nam quan tâm đầu tư xây dựng nhà trực vận hành cho CN có nơi ở ổn định để giảm bớt chi phí đi lại do địa bàn rộng; có thêm những chính sách hỗ trợ, chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cho CN.

Ngoài trực tiếp khảo sát đời sống, việc làm, chế độ chính sách tiền lương, thực hiện thỏa ước lao động tại các đơn vị, dịp này, đoàn công tác còn hỗ trợ mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
3 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...