29/11/2020 22:24

Tham gia BHXH tự nguyện sẽ ổn định cuộc sống khi về già

BHXH TP HCM phối hợp với Bưu điện TP vừa ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 24 quận, huyện trên địa bàn TP.

Với chủ đề "Toàn ngành BHXH quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu BHXH, BHYT lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", nhóm đối tượng tuyên truyền chủ yếu trong đợt ra quân lần này là nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức, người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó nhằm giúp họ được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già.

Tham gia BHXH tự nguyện sẽ ổn định cuộc sống khi về già - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện Ảnh: CHÂN PHÚC

Dự kiến trong đợt ra quân này, BHXH và Bưu điện TP sẽ phát triển ít nhất 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện, 10.000 người tham gia BHYT hộ gia đình.

A.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
16 phút trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Mức đóng bảo hiểm y tế 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mức đóng bảo hiểm y tế năm 2021 được thực hiện theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:
Tập trung chăm lo Tết cho công nhân khó khăn
1 giờ trước 548 1k
Sáng 22-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng 50 phần quà cho công nhân (CN) và con CN Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ở KCN Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Nguyễn Viết Thi (quận Tân Bình, TPHCM) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tự nguyện 1 năm rồi nhưng do sơ suất nên không đóng liên tục. Trường hợp của tôi có được đóng tiếp?".