21/01/2023 09:12

Tết vui cho người lao động

(NLĐO) - Các hoạt động vui chơi giải trí dịp Tết Nguyên đán do Công đoàn tổ chức đã góp phần mang lại mùa xuân tươi vui, ý nghĩa cho người lao động

"Ngày hội xuân Tết Quý Mão 2023" do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM phối hợp với Quận Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức vào dịp cận Tết Nguyên đán đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn CNVC-LĐ. Ngày hội đã diễn ra vui tươi, sôi nổi với các hoạt động như: Múa lân, văn nghệ, hội thi gói bánh tét, khu trò chơi dân gian, mua hàng bình ổn giá, cắt tóc - làm móng miễn phí…

Tết vui cho người lao động - Ảnh 1.

Gia đình chị Nguyễn Huỳnh Thúy An tham gia thi gói bánh tét

Hay tin về ngày hội, chị Nguyễn Huỳnh Thúy An (công tác tại UBND phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) đã đưa cả gia đình đến tham gia hội thi gói bánh tét. Tại hội thi, vợ chồng chị gói bánh, con trai lớn (14 tuổi) phụ ba mẹ cột dây, còn hai con nhỏ ngồi quây quần bên cạnh chăm chú xem ba mẹ và anh trổ tài. Chị An cho biết cả năm bận rộn nên cả gia đình ít có dịp vui chơi cùng nhau. Lần này có cơ hội, chị đưa các con đến để vui chơi và trải nghiệm. 

Ngoài đội của gia đình chị An, còn có 18 đội thi khác tham gia gói bánh tét tại ngày hội. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tổ chức nhiều điểm gói bánh khác tại các khu nhà trọ. Dự kiến 500 đòn bánh tét từ chương trình sẽ được gửi tặng cho công nhân - lao động khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Tết vui cho người lao động - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Dậu cùng con cháu vui chơi tại ngày hội

Đam mê các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng nên khi biết về chương trình, Bà Nguyễn Thị Dậu, 75 tuổi, đã tham gia cùng con cháu gói bánh tét tặng lao động đón Tết xa quê và vui chơi tại ngày hội.

Khu trò chơi dân gian với các trò chơi: bịt mắt đập ống tre, ném vòng, đi cầu khỉ, ô quan… cũng là nơi thu hút rất đông CNVC-LĐ và các em nhỏ tham gia.

Tết vui cho người lao động - Ảnh 3.

Con CNVC-LĐ thích thú với trò chơi bịt mắt đập ống tre

Người lao động và các em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi đi cầu khỉ

Tết vui cho người lao động - Ảnh 5.

Người lao động làm đẹp miễn phí tại ngày hội

Nhằm tạo không khí vui tươi đón Tết cổ truyền dân tộc cho người lao động xa quê, ngày 15-1 (tức 24 tháng Chạp), LĐLĐ và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức "Ngày hội gói bánh tét" tại các khu nhà trọ ở 4 phường: Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Trị Đông A và Bình Hưng Hòa A. 500 đòn bánh tét thành phẩm của ngày hội được ban tổ chức tặng cho người lao động khó khăn ở lại TP HCM đón Tết Nguyên đán.

Tết vui cho người lao động - Ảnh 6.

Các chủ nhà trọ ở quận Bình Tân, TP HCM tham gia “Ngày hội gói bánh tét” tặng công nhân đón Tết xa nhà

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tổ chức "Hội thi gói bánh tét - trang trí mai, đào" tại Nhà văn hóa lao động quận để người lao động có dịp vui chơi, giải trí.

Tết vui cho người lao động - Ảnh 7.

Người lao động hào hứng tham gia thi trang trí mai, đào tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân, TP HCM

Ngày 23 Tết, hơn 3.000 thành viên của 300 đội thi cũng đã hào hứng tham gia hội thi "Trang trí cành mai, cành đào" và "Chưng mâm quả" do LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp cùng Công đoàn Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam tổ chức. Tại hội thi, những công nhân đã hóa thân thành các nghệ nhân có óc sáng tạo phong phú, tay nghề điêu luyện, tạo ra các tác phẩm khiến ai cũng phải trầm trồ. Đặc biệt có nhiều tác phẩm mai, đào được các đội thi tái chế rác.

Tết vui cho người lao động - Ảnh 8.

Tác phẩm mai, đào cho công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam thực hiện

Theo ban tổ chức, chương trình được duy trì thực hiện nhiều năm qua và mỗi năm quy mô càng mở rộng để đáp ứng nhu cầu tham gia của người lao động. Điều đó cho thấy công nhân - lao động rất cần được chăm lo về mặt tinh thần và các cấp Công đoàn vẫn đang nỗ lực từng ngày để chăm lo ngày càng tốt hơn cho họ. 

Công nhân Nguyễn Thanh Trang cho biết năm qua do công ty gặp khó khăn về đơn hàng nên chị bị giảm giờ làm. Nhiều doanh nghiệp lân cận cũng lâm vào tình trạng tương tự nên chị Trang khá lo lắng về công ăn việc làm sau Tết. Việc tham gia các chương trình vui chơi do Công đoàn các cấp tổ giúp chị tạm quên đi những lo lắng để vui vẻ đón xuân về.

Bài, ảnh, Clip: MAI CHI

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
22 phút trước 548 1k
NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Phước) hỏi: "Tôi đã làm việc tại một công ty được 9 năm, nay vì lý do gia đình nên có dự định nghỉ việc. Cách xác định mức hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) hằng tháng của người lao động (NLĐ) thế nào"?
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
1 giờ trước 548 1k
ĐỖ THỊ THẮM (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) và tham gia BHXH, BHYT ở 2 đơn vị khác nhau, khi bị ốm phải nghỉ việc thì được giải quyết chế độ ốm đau thế nào"?
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Thận trọng khi "nhảy việc"
31/3/2023 548 1k
Sau Tết được xem là mùa "nhảy việc" nhưng năm nay, trước những biến động của thị trường, người lao động thận trọng hơn khi chuyển đổi việc làm
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.