14/01/2020 09:07

"Tết sum vầy" đến với công nhân khó khăn

Từ ngày 11 đến 13-1, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2020 cho đoàn viên, CNVC-LĐ nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Chương trình với nhiều hoạt động thiết thực như: bán hàng giảm giá từ 10%-50%, biểu diễn văn nghệ, rút thăm trúng thưởng, tặng 40 phần quà (4-10 triệu đồng/phần) cho công nhân (CN) khó khăn, tặng 10 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho CN bị bệnh hiểm nghèo, tặng 20 vé xe cho CN đã lâu chưa có điều kiện về quê đón Tết… Dịp này, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - đã đến thăm, chúc Tết, tặng 305 phần quà (1,2 - 5,2 triệu đồng) cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tết sum vầy đến với công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Bình (phải), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Ảnh: ĐỖ TRỌNG

* Ngày 13-1, tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (KCN Tam Điệp; TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng". Đến dự chương trình có ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam... và hơn 1.000 CN của 50 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Tại chương trình, lãnh đạo trung ương và địa phương đã trao hơn 300 phần quà cho những CN có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 500 triệu đồng hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn (CĐ) cho 15 gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

* Chiều 13-1, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã tới thăm, tặng quà Công ty CP Sản xuất Kinh doanh gia súc gia cầm (Tổng Công ty Thương mại Hà Nội). Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty gặp khó khăn, ảnh hưởng tới thu nhập, đời sống của người lao động (NLĐ). Thu nhập bình quân của NLĐ chỉ 4 triệu đồng/người/tháng, thưởng Tết Canh Tý từ 3-4 triệu đồng/người. Chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ công ty, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã tặng 5 triệu đồng tiền mặt và một phần quà cho tập thể công ty; hỗ trợ 2 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ngát là nhân viên tạp vụ của công ty.

* Trong 2 ngày 11, 12-1, tại KCN Minh Hưng - Hàn Quốc (huyện Chơn Thành), LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" Xuân Canh Tý 2020. Ngoài các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội ẩm thực, bốc thăm trúng thưởng, bán hàng giảm giá phục vụ CNVC-LĐ, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức tuyên truyền tư vấn pháp luật miễn phí; hội thi gói bánh chưng, bánh tét; tặng 723 phần quà Tết (500.000 đồng/phần) cho CN xa quê, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết; gặp mặt, tặng quà cho 90 đảng viên là CN trong các DN ngoài nhà nước; trao Mái ấm CĐ (trị giá 50 triệu đồng), tặng 5 tivi cho các gia đình CN. LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết 777 phần quà còn lại sẽ được tiếp tục trao tận tay CN trong các DN và tại chương trình "Chuyến xe nghĩa tình".

* LĐLĐ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa họp mặt và tặng 211 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, cho CNVC-LĐ khó khăn. Dịp Tết năm nay, LĐLĐ TP đã chuẩn bị trên 1.000 phần quà và 250 vé xe Tết cho CNVC-LĐ khó khăn.

* CĐ và Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vừa tổ chức tặng hơn 35.000 phần quà Tết cho toàn thể NLĐ. Ngoài ra, CĐ công ty còn tặng 350 phần quà (500.000 đồng/phần) cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Ngày 16-1, công ty sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2020" với nhiều hoạt động như bán hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, trò chơi dân gian, giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng, tặng vé máy bay, vé xe cho CN về quê đón Tết.

T.Tuấn - D.Thảo - Đ.Trọng - T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng tốc xử lý doanh nghiệp nợ BHXH
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Luật BHXH sửa đổi, trong đó nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện các chế tài xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng, trục lợi BHXH
Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng
4 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới đây của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM dựa trên khảo sát gần 7.500 người cho thấy hơn 46% người tìm việc muốn mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, song chưa đến 11% nhu cầu tuyển dụng trả được mức này.
Khởi động Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023
6 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có hướng dẫn xét chọn các cá nhân tiêu biểu đoạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023.
Tính lương thời gian đi đường thế nào?
8 giờ trước 548 1k
Theo quy định tiền tàu xe, tiền lương những ngày đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm theo quy định nêu trên sẽ do hai bên thỏa thuận. Đề nghị ông Thành căn cứ các quy định trên để thực hiện.
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhiều chuyên gia cho rằng công việc tuyển dụng trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức khi xu hướng tìm việc của người lao động đang thay đổi