10/01/2020 09:18

Tết đến với đoàn viên nghiệp đoàn

Sự chu đáo của tổ chức Công đoàn đã góp thêm hương vị Tết cho những đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Thức giấc từ sáng sớm, chị Lê Thị Thu Hương - quê Gia Lai, giáo viên mầm non Nhóm trẻ tư thục Khai Tâm thuộc Nghiệp đoàn (NĐ) Giáo viên mầm non phường 7, quận 8, TP HCM - tranh thủ chuẩn bị bữa ăn sáng và chở đứa cháu đi học trước khi đến tham dự buổi họp mặt tặng quà Tết cho đoàn viên NĐ các quận 1, 4, 8, 10 do LĐLĐ TP HCM tổ chức tại UBND quận 1 mới đây. Chị Hương là 1 trong số 200 đoàn viên được hỗ trợ Tết đợt này.

Sẻ chia ấm áp

Lần đầu tiên tham dự chương trình họp mặt nên chị Hương cảm thấy rất vui và ấm áp. Chị kể bản thân mới vào Công đoàn (CĐ) được hơn 6 tháng nay nhưng đã cảm nhận được khá nhiều thay đổi. Không chỉ được LĐLĐ quận quan tâm về đời sống vật chất, chị và các đồng nghiệp còn được tham gia sinh hoạt, tập huấn các kiến thức, kỹ năng... Tất cả những điều đó rất mới mẻ với chị. "Bản thân đang ở trọ và nuôi cháu nhỏ nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Vì vậy buổi họp mặt hôm nay với tôi rất ý nghĩa, sự giúp đỡ của tổ chức CĐ với đoàn viên NĐ như chúng tôi rất thiết thực" - chị Hương tâm sự.

Tết đến với đoàn viên nghiệp đoàn - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà Tết cho đoàn viên các nghiệp đoàn

Chị Trần Thị Thảo (NĐ Giáo viên mầm non quận 4, TP HCM) cũng rất háo hức khi đến tham dự buổi họp mặt. Nhận phần quà trị giá 1 triệu đồng từ ban tổ chức, chị nói đây là nguồn động viên lớn, tiếp thêm động lực để chị vượt qua khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống. Là giáo viên Trường Mầm non Họa Mi, cuộc sống còn nhiều khó khăn nên chị luôn cố gắng làm việc để phụ giúp gia đình. Chị ngậm ngùi kể: "Gia đình tôi thuần nông nên không khá giả gì. Mấy năm trước, em gái tôi không may qua đời để lại đứa cháu nhỏ, cha đứa bé đi thêm bước nữa nên không thể chăm sóc con. Thương cháu mồ côi nên làm được đồng nào, tôi cố gắng tiết kiệm để phụ với cha mẹ già nuôi cháu. Tôi trân trọng sự giúp đỡ của tổ chức CĐ ngày hôm nay".

Tập hợp người lao động vào Công đoàn

Chị Hương và chị Thảo là 2 trong số gần 200 trường hợp là đoàn viên NĐ khó khăn được nhận quà Tết trong đợt vừa qua. Sự quan tâm, chăm sóc chí tình của tổ chức CĐ khiến họ rất xúc động, qua đó hiểu hơn về hoạt động của tổ chức mà mình tự nguyện gia nhập.

Theo ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, một trong các hoạt động nổi bật của CĐ TP HCM trong năm 2019 là đã nỗ lực đổi mới phương thức tập hợp và mở rộng đối tượng kết nạp đoàn viên, trong đó có việc đẩy mạnh thành lập NĐ nhằm tập hợp, hỗ trợ người lao động làm việc trong lĩnh vực phi kết cấu như: sửa xe, xây dựng dân dụng, xe ôm, da giày thủ công, lao động nữ giúp việc nhà, giáo viên mầm non tại các nhóm trẻ…

Bằng nhiều nỗ lực, đến nay, các cấp CĐ của TP đã thành lập 97 NĐ. "Song song với việc thành lập, các cấp CĐ TP cũng thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức CĐ. Trong dịp Tết nguyên đán năm nay, LĐLĐ TP sẽ trao tặng khoảng 500 phần quà cho đoàn viên NĐ. Đây chỉ là đợt chăm lo đầu tiên. Ngoài ra, LĐLĐ TP sẽ hỗ trợ thêm cho mỗi NĐ 2 triệu đồng để bổ sung vào kinh phí chăm lo cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động sinh hoạt của NĐ. Qua đó, tổ chức CĐ mong muốn tiếp thêm động lực để các cô chú, anh chị tiếp tục phấn đấu vươn lên và tích cực tham gia sinh hoạt NĐ. Thay mặt LĐLĐ TP, tôi kính chúc các cô chú, anh chị một mùa Xuân an vui, hạnh phúc" - ông Kiều Ngọc Vũ chia sẻ.

Bài và ảnh: THANH NGA

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023 người lao động cần biết
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng. Vì vậy, giới hạn về mức chi phí đồng chi trả của các lần khám, chữa bệnh cũng sẽ tăng.
NÓNG: Đề xuất bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH
5 giờ trước 548 1k
Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết
Gấp rút hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
6 giờ trước 548 1k
Trước thực trạng hàng trăm ngàn lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp thiếu đơn hàng, nhiều đại biểu cho rằng rất cần những chính sách để doanh nghiệp cầm cự và người lao động vượt qua khó khăn
Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề

Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề

Đại hội Công đoàn Công ty CP Lữ hành Fiditour nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra sáng 8-12.