22/07/2017 21:57

Tất cả đâu rồi?

Anh bảo vệ kéo tôi lại nói nhỏ: "Chị Phương mới vừa bảo tôi cho xem sổ trực coi ai ra, vô lúc nào". Tôi ngạc nhiên: "Chi vậy?".

Anh bảo vệ nói hình như sếp tôi muốn kiểm tra giờ giấc đi làm của nhân viên trong phòng. Chị ấy thắc mắc tại sao trước đây ai cũng đi sớm, về trễ; còn bây giờ ra vào đúng bon theo quy định…

Tôi biết sếp đã nhận ra dấu hiệu phản ứng của mọi người. Trước đây, cả phòng chúng tôi thường ở lại làm việc đến tối với phương châm hết việc chứ không hết giờ. Mọi người vui vẻ, tự giác và xem công việc chung như việc của chính mình. Khi mới về nhận chức trưởng phòng thay cho sếp cũ nghỉ hưu, chị Phương rất thích cách làm việc ấy và luôn khen ngợi mọi người. Chúng tôi cũng thấy phấn chấn khi được sếp đánh giá cao.

Thế nhưng, tháng đầu tiên có sếp mới, thu nhập của chúng tôi lại giảm vì khoản làm ngoài giờ bị cắt, thay vào đó là phụ cấp cố định 50.000 đồng mỗi người dù làm thêm nhiều hay ít. Mọi người xầm xì khi nhận lương nhưng không ai dám hỏi thẳng. Tuy vậy, cái cục ấm ức vẫn chưa nuốt trôi nên mọi người bắt đầu làm việc uể oải. Tình hình kéo dài đến hết tháng thứ hai vẫn không được cải thiện. Điều đáng nói là thu nhập của cả phòng bị giảm trong khi của sếp trưởng phòng thì lại tăng. Chúng tôi hỏi phòng nhân sự thì được trả lời vì trưởng phòng trách nhiệm nặng nề nên được chấm điểm cao. Thêm vào đó, việc phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ là nhờ sự lãnh đạo của trưởng phòng, vậy nên phần lớn thu nhập tăng thêm thì sếp được hưởng.

Chị Mai, người có thâm niên làm việc lâu nhất trong phòng, bức xúc: "Tụi mình làm muốn chết mà thu nhập bị giảm, trong khi sếp 8 giờ mới thấy mặt, chiều kẻng vừa đánh là xách giỏ đi mất mà lại lãnh lương cao. Như vậy là không công bằng".

Bức xúc của chị Mai cũng là của tất cả chúng tôi. Vậy là chúng tôi cứ noi gương sếp, có mặt lúc 8 giờ và ra về lúc 17 giờ. Công việc chưa xong thì để mai tính. Anh bảo vệ kể có lần sếp bỏ quên đồ trong phòng, khi quay trở lại lấy, thấy cửa phòng khóa kín, chị ngạc nhiên hỏi: "Tất cả đâu rồi?".

Chúng tôi đã ra về vì không có động lực để làm việc. Tôi thấy cách phản ứng như vậy có gì đó sai sai bởi nó ảnh hưởng tới công việc chung. Thế nhưng, khi công sức mình bỏ ra không được nhìn nhận thì có cố gắng mấy cũng bằng thừa…

Ngọc Hương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên
2 giờ trước 548 1k
Hơn 1.800 học sinh (HS), sinh viên tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 4-12 đã tham gia ngày hội "Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022" do Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức.
Nâng cao kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch
3 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM phối hợp với Sở Du lịch thành phố sẽ tổ chức hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi mở rộng năm 2022".
Hỗ trợ công nhân khó khăn về nhà ở
4 giờ trước 548 1k
Sáng 4-12, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã trao 2 Mái ấm Công đoàn cho chị Thạch Thị Chan Tha (ngụ ấp Sóc Xoài, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) và chị Đinh Thị Hoa (ngụ khóm 10, phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).
Trung tâm Tư vấn pháp luật - LĐLĐ TP HCM chuyển địa điểm mới
4/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Tư vấn pháp luật - LĐLĐ TP HCM chuyển địa điểm mới tại số 14B Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

Khi được xúng xính trong bộ váy cưới và sánh vai cùng chồng bước lên sân khấu, cô dâu Trương Thị Thanh Lan mới tin giấc mơ của mình đã thành hiện thực