16/01/2020 08:00

Tạo động lực cống hiến cho NLĐ

Đảng ủy Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) chiều 15-1 đã tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Năm qua, thành công nổi bật của Đảng ủy SAMCO là lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tham mưu đề xuất xây dựng cơ chế lương, thưởng, thực hiện các chính sách, chế độ để động viên, khuyến khích cán bộ, CNVC-LĐ tăng năng suất lao động, hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, công tác đào tạo cho cán bộ, đảng viên, người lao động được đẩy mạnh, đặc biệt là đào tạo nội bộ thường xuyên tại các doanh nghiệp và có các chính sách khuyến khích người lao động tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ. Qua triển khai quy định khuyến khích thực hiện sáng kiến, năm qua, tập thể kỹ sư, công nhân SAMCO đã thực hiện gần 200 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật có giá trị, được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn sản xuất - kinh doanh.

Tạo động lực cống hiến cho NLĐ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng ủy SAMCO khen thưởng các tập thể xuất sắc

Với khẩu hiệu "Đồng hành và chia sẻ", các doanh nghiệp, đoàn thể đóng góp hơn 1,8 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu, Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc. Từ các phong trào thi đua, Đảng ủy SAMCO đã kết nạp 80 đảng viên mới. Dịp này, Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc SAMCO đã khen thưởng 18 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.


Tin-ảnh: T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều địa phương hoàn tất giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà
1 phút trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 28-9 cho biết đã hoàn tất việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 10.000 người lao động (NLĐ) theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, với tổng kinh phí gần 7,5 tỉ đồng.
Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc
2 phút trước 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo đơn vị đang nhận hồ sơ tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang học tập và làm việc tại Nhật Bản khóa 11 với số lượng 240 người.
Vụ công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm
Cùng công nhân vượt khó
28/9/2022 548 1k
Tinh thần sẻ chia của người lao động và tổ chức Công đoàn đã giúp doanh nghiệp trụ vững trong giai đoạn khó khăn
Thời gian nghỉ hưởng chế độ khi bị sẩy thai

Thời gian nghỉ hưởng chế độ khi bị sẩy thai

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản bao gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ hằng tuần