16/04/2022 02:10

Tạo điều kiện để người lao động nâng cao tay nghề

Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng cho rằng chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ cần được thực hiện sớm để giúp họ được học tập và hưởng các chính sách theo quy định.

Theo ông Hồng, NLĐ được nâng cao tay nghề sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, góp phần vào sự phát triển sản xuất ổn định của doanh nghiệp (DN). Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh cần có văn bản hướng dẫn để DN hiểu thêm về chính sách này, từ đó tạo điều kiện cho NLĐ học nghề nhằm duy trì việc làm ổn định.

Tạo điều kiện để người lao động nâng cao tay nghề - Ảnh 1.

Người lao động được nâng cao tay nghề sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm

Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ có thời hạn đến ngày 30-6-2022. Do vậy, Sở LĐ-TB-XH tỉnh sẽ kiến nghị với Bộ LĐ-TB-XH kéo dài thời gian thực hiện để DN có thể làm thủ tục, hồ sơ cho NLĐ.

H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Đồng Nai: Vắng người lao động tìm việc
2 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023, với sự tham của 22 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 865 lao động.
Động viên công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
2 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 6, TP HCM vừa đến thăm hỏi, động viên 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là anh Võ Văn Minh, nhân viên bảo vệ Công ty TNHH Bảo vệ Gia Định và chị Nguyễn Hồng Thủy, công nhân DNTN Thủ công mỹ nghệ Đại Đại.
Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ
2 giờ trước 548 1k
Nhiều người được con cháu bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân nhân rồi tranh thủ làm việc thời vụ vừa có thu nhập vừa được gần người thân