16/04/2022 02:10

Tạo điều kiện để người lao động nâng cao tay nghề

Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng cho rằng chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ cần được thực hiện sớm để giúp họ được học tập và hưởng các chính sách theo quy định.

Theo ông Hồng, NLĐ được nâng cao tay nghề sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, góp phần vào sự phát triển sản xuất ổn định của doanh nghiệp (DN). Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh cần có văn bản hướng dẫn để DN hiểu thêm về chính sách này, từ đó tạo điều kiện cho NLĐ học nghề nhằm duy trì việc làm ổn định.

Tạo điều kiện để người lao động nâng cao tay nghề - Ảnh 1.

Người lao động được nâng cao tay nghề sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm

Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ có thời hạn đến ngày 30-6-2022. Do vậy, Sở LĐ-TB-XH tỉnh sẽ kiến nghị với Bộ LĐ-TB-XH kéo dài thời gian thực hiện để DN có thể làm thủ tục, hồ sơ cho NLĐ.

H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
14 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
15 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
16 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
16 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).