30/12/2022 03:44

Tạo điều kiện để đoàn viên học tập, nâng cao trình độ

Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TP HCM nhiệm kỳ VI (2022-2027) đã diễn ra sáng 29-12.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tạo điều kiện để đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Qua đó, 55 lượt đoàn viên đã tham gia các chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, nghiên cứu sinh và các khóa bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp, cử nhân - trung cấp lý luận chính trị…

Hằng năm, Công đoàn còn tổ chức các đợt chăm lo, tặng quà cho đoàn viên vào các dịp lễ, Tết, hiếu hỉ; trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và tặng quà cho con đoàn viên với tổng kinh phí 171 triệu đồng; vận động đoàn viên, nhà tài trợ đóng góp tặng 1.200 phần quà với tổng trị giá 1,3 tỉ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo điều kiện để đoàn viên học tập, nâng cao trình độ - Ảnh 1.

Đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM nhiệm kỳ VI

Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP HCM là một trong những đơn vị được Công đoàn Viên chức thành phố chọn tổ chức đại hội điểm. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 7 thành viên; ông Cao Thanh Bình được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở.


Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
8 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
9 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".