15/08/2020 21:39

Tạo điều kiện cho cơ sở dạy nghề tiếp cận vốn vay

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng tạo điều kiện để khách hàng, đặc biệt là các cơ sở giáo dục dạy nghề và người học được tiếp cận vốn vay.

Nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 24/CT-TTg (ngày 28-5-2020) của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai một số biện pháp như: đổi mới quy trình cho vay; đơn giản hóa thủ tục vay vốn, công khai quy trình, thủ tục hồ sơ vay vốn; xây dựng chương trình lãi suất cho vay hợp lý; nâng cao khả năng thẩm định rút ngắn thời gian giải quyết cho vay.

Tạo điều kiện cho cơ sở dạy nghề tiếp cận vốn vay - Ảnh 1.

Người lao động là đối tượng cần được tiếp cận vốn vay để nâng cao tay nghề Ảnh: TRỰC NGÔN

Cũng tại văn bản này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp tục thực hiện tốt chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Phối hợp chăm lo đời sống công nhân
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng và Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động (NLĐ)".
"Hội trại Xuân" dành cho con CNVC-LĐ
15/1/2021 548 1k
"Hội trại Xuân" năm 2021 cho con CNVC-LĐ do LĐLĐ TP HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-2 tại Nhà nghỉ - Khách sạn Công đoàn (CĐ) Thanh Đa (lô 5, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh).
Giá trị của việc làm vì đam mê
15/1/2021 548 1k
Thông điệp "Hãy làm việc vì đam mê" mang nhiều ý nghĩa cổ vũ, động viên người trẻ dám đi, dám nghĩ, dám làm. Thế nhưng, nhiều người lại đang mắc kẹt giữa việc làm vì đam mê hay làm vì tiền.
Sân chơi bổ ích cho đoàn viên
15/1/2021 548 1k
Hội thi "Tiếng hát đoàn viên Công đoàn - Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021" do LĐLĐ quận 10, TP HCM tổ chức đã khai mạc tối 14-1 tại Nhà Thiếu nhi quận 10.
Không được hưởng trợ cấp thai sản

Không được hưởng trợ cấp thai sản

Lê Văn Minh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Vợ chồng tôi làm chung cơ quan và đều tham gia BHXH. Nay vợ tôi sinh mổ, theo chế độ, tôi sẽ được nghỉ 7 ngày. Nếu vẫn đi làm trong thời gian...