01/05/2019 22:46

Tặng mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ tỉnh Long An vừa tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2019.

Tặng mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Hướng đến mục tiêu chăm lo tốt nhất cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), LĐLĐ tỉnh đề nghị mỗi Công đoàn (CĐ) cơ sở cần chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi, đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập,... cho đoàn viên, NLĐ. Nhằm tạo sự vui tươi, phấn khởi cho NLĐ, lễ phát động còn lồng ghép các trò chơi và phần tuyên truyền tìm hiểu Nghị quyết Đại hội CĐ tỉnh Long An lần thứ X và Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII, Luật An toàn - Vệ sinh lao động.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Long An trao tặng tượng trưng 31 Mái ấm CĐ và 100 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động.


T.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
1 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
1 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
2 giờ trước 548 1k
Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
2 giờ trước 548 1k
Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết