22/06/2017 21:55

Tăng cường hợp tác, phát triển giáo dục nghề nghiệp với Đức

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp cùng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức hội nghị "Mạng lưới đối tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam".

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến nay, mạng lưới cơ sở GDNN đạt 1.942 cơ sở, gồm 395 trường cao đẳng, 550 trường trung cấp và 997 trung tâm dạy nghề. Bộ cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân, khung trình độ quốc gia Việt Nam tương thích với ASEAN, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo theo chuẩn đầu ra… làm cơ sở cho việc quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN, công nhận lẫn nhau về kỹ năng nghề giữa các nước trong khu vực.

Tăng cường hợp tác, phát triển giáo dục nghề nghiệp với Đức - Ảnh 1.

Hoạt động đào tạo nghề tại Việt Nam cần theo kịp xu hướng của các nước trong khu vực và thế giớiHai bên cũng đã trao đổi và chia sẻ các ý tưởng mới trong hợp tác cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác để hệ thống GDNN tại Việt Nam tốt hơn, theo kịp với các nước trong khu vực và quốc tế.

Hai bên cũng đã trao đổi và chia sẻ các ý tưởng mới trong hợp tác cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác để hệ thống GDNN tại Việt Nam tốt hơn, theo kịp với các nước trong khu vực và quốc tế.


Tin-ảnh: N.Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm mảng xanh cho Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LĐLĐ TP Đà Nẵng khuyến khích mỗi đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc, phát động phong trào "vườn trong phố, phố có vườn" nhằm tăng cường không gian xanh, tạo cảnh quan môi trường.
Chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tăng hệ số trượt giá BHXH; người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2-2023.
Những xu hướng tuyển dụng mới
13 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến những thay đổi theo xu hướng mới trong tuyển dụng lao động
Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện, thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023 được quy định tại Quyết định 3612/QĐ-BHXH ngày 9-12-2022.
Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Quyết định 6696/QĐ-TLĐ hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)...