24/03/2022 06:47

Tăng cường hỗ trợ pháp lý cho đoàn viên - lao động

LĐLĐ quận 8, TP HCM và Hội Luật gia quận 8 vừa ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2023.

Chương trình phối hợp sẽ tập trung vào các nội dung chính gồm: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động (NLĐ) tại cơ sở; tổ chức các lớp, chuyên đề bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở; trợ giúp pháp lý miễn phí và tham gia giải quyết tranh chấp lao động cho tổ chức, cá nhân đoàn viên Công đoàn và NLĐ. Trong trường hợp khởi kiện ra tòa, Hội Luật gia quận sẽ hỗ trợ các thủ tục giải quyết tranh chấp, hòa giải tại tòa án, tham gia tranh luận tại tòa đối với các vụ kiện trong lĩnh vực lao động.

Tăng cường hỗ trợ pháp lý cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2023

Ngoài ra, hai đơn vị sẽ phối hợp trong công tác góp ý xây dựng pháp luật, phản biện chính sách, nhất là các quy định, văn bản pháp luật và các chính sách có liên quan trực tiếp đến NLĐ, tổ chức Công đoàn và hoạt động của Hội Luật gia.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CON CÔNG NHÂN CÁC KCX-KCN: San sẻ khó khăn với công nhân
9 phút trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam cần sớm triển khai xây dựng thiết chế Công đoàn để giảm bớt gánh nặng về nhà ở và nơi gửi trẻ cho công nhân - lao động
Việt Nam dự thi 10 nghề kỹ năng nghề thế giới
3 giờ trước 548 1k
Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đoàn Việt Nam có 11 thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) thế giới năm 2022 "phiên bản đặc biệt" ở 10 nghề diễn ra tại 6 quốc gia (CHLB Đức, Pháp, Phần Lan, Áo, Nhật Bản và Hàn Quốc), từ ngày 30-9 đến 28-11.
Ngăn chặn tội phạm lừa đảo xuất khẩu lao động
4 giờ trước 548 1k
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có công văn về việc phòng ngừa, ngăn chặn xuất khẩu lao động (XKLĐ) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động (NLĐ) trên địa bàn.
Được ký 2 hợp đồng lao động?
4 giờ trước 548 1k
Nếu xét thấy có đủ điều kiện về sức khỏe, thời gian để thực hiện 2 công việc, bà Lưu có thể thỏa thuận ký thêm hợp đồng lao động thứ 2 với công ty
Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội

Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội

(NLĐO) - Thông tư 18/2022/TT-BLĐTBXH bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 30-9-2022.