07/01/2023 19:51

Tặng 5 Mái ấm Công đoàn và 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động

(NLĐO) - Ngày 7-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Tặng 5 Mái ấm Công đoàn và 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Trao tặng 500 phần quà cho đoàn viên người lao động khó khăn

Ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, cho biết năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải thể, ngừng hoạt động khá nhiều đã tác động đến việc làm và đời sống của người lao động. 

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chỉ đạo các cấp Công đoàn, đoàn viên và người lao động phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra.

Tặng 5 Mái ấm Công đoàn và 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Công Bảo trao tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Trong năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã tuyên truyền, phổ biến các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua 42 thỏa thuận hợp tác ký kết với doanh nghiệp. Các cấp Công đoàn đã thăm, tặng quà cho hơn 33.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng; vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 100 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 3,8 tỉ đồng. Công đoàn các cấp đã giải ngân cho 9 hộ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay tổng số tiền 450 triệu đồng…

Tại Chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023, đoàn viên, người lao động đã được thưởng thức chương trình văn nghệ với các tiết mục mừng Đảng mừng Xuân, ca ngợi tổ chức Công đoàn, giao lưu, bốc thăm trúng thưởng.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tặng 5 Mái ấm Công đoàn (50 triệu đồng/căn) cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở; tặng 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động tham dự chương trình.

Tặng 5 Mái ấm Công đoàn và 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Trao tặng 5 Mái ấm Công đoàn

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo các cấp Công đoàn không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát huy tốt vai trò, vị trí và chức năng của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên, hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn; động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, lao động sản xuất...

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất cập trên thị trường lao động
25 phút trước 548 1k
Nhiều địa phương than thiếu lao động nhưng có nơi công nhân khó tìm việc
Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
2 giờ trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Giải quyết quyền lợi cho hơn 200.000 người bị nợ BHXH
2 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết thời gian qua, bộ cùng các đơn vị liên quan đã bàn hướng xử lý nợ BHXH của hơn 200.000 người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp đã phá sản, đang làm thủ tục phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
Tôn vinh 81 lao động nữ tiêu biểu

Tôn vinh 81 lao động nữ tiêu biểu

Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) sáng 29-3 đã tổ chức tuyên dương nữ CNVC-LĐ trong phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".