26/04/2020 09:04

Tận tụy vì người nghèo

Ấm áp, xúc động là cảm nhận của chúng tôi khi tham dự chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" do Chi nhánh CEP Bến Nghé (trực thuộc Tổ chức Tài chính vi mô CEP) tổ chức tại Sân khấu Ca nhạc 126 (quận 3, TP HCM) sáng 25-4.

Có mặt từ rất sớm, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP và đội ngũ cán bộ tín dụng đã ân cần hỏi han tình hình làm ăn, sức khỏe của từng thành viên và động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt. Sự quan tâm ấy của đội ngũ cán bộ tín dụng CEP khiến hơn 500 thành viên nghèo tham dự chương trình thêm ấm lòng.

Trong số 567 thành viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của CEP tại chương trình, tôi bắt gặp bà Trần Thị Tuyến (ngụ số 210/18/7B Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP HCM). Do chồng mất sớm, bà Tuyến phải một nách 2 con, trong đó đứa con gái út là Phan Thị Diễm Trang có vấn đề về não. Con trai lớn của bà lập gia đình không bao lâu thì cũng đột ngột ra đi, con dâu sau đó cũng bỏ đi, để lại cho bà đứa cháu nội mới 8 tháng tuổi. Khó khăn bủa vây song bà Tuyến vẫn gắng gượng sống để chăm sóc con và cháu. Sức khỏe không được tốt nhưng ai kêu làm gì bà cũng không từ nan, miễn là có đồng vô đồng ra. Thế nhưng, có những lúc túng quẫn, bà không biết bám víu vào đâu. Khi ấy, cán bộ tín dụng CEP đã tìm đến với gia đình bà. Nhờ đồng vốn vay nghĩa tình của CEP mà bà mở được quán nước tại nhà làm kế sinh nhai và lo tiền học phí cho cháu. Hàng xóm thương tình ủng hộ nên bà cũng kiếm đủ tiền để trả vốn lẫn lãi và trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nhận phần quà từ tay lãnh đạo CEP, bà Tuyến nghẹn ngào: "Lúc khó khăn nhất cũng là lúc gia đình tôi được CEP quan tâm, hỗ trợ. Với người nghèo, CEP còn hơn là ân nhân và chúng tôi biết ơn vì điều đó" - bà Tuyến bộc bạch.

Tận tụy vì người nghèo - Ảnh 1.

Đại diện UBND quận 3 và Tổ chức Tài chính vi mô CEP tặng quà cho thành viên nghèo

Là người luôn theo dõi sát sao hoạt động trợ vốn của CEP nhiều năm qua, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận 3, TP HCM - đánh giá rất cao uy tín, năng lực, đặc biệt là tinh thần tận tụy vì người nghèo của CEP. "So với các nguồn quỹ khác, hoạt động của CEP rất quy củ, bài bản và hiệu quả. Đặc biệt là CEP luôn thấu hiểu khó khăn của người nghèo và đưa vốn đến với họ rất kịp thời. CEP luôn kiên định mục tiêu vì người nghèo và phi lợi nhuận. Thành quả xóa đói giảm nghèo của quận 3 có được cũng có công sức đóng góp của CEP" - bà Ngọc nhận xét. Được triển khai từ ngày 17-4, chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" thể hiện ý chí quyết tâm chung sức cùng chính quyền và tổ chức Công đoàn TP trong việc hỗ trợ người lao động nghèo vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 6,5 tỉ đồng. Ngoài việc dành gói hỗ trợ 3 tỉ đồng cho việc giảm lãi, kéo dài thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn, CEP còn dành hơn 3,5 tỉ đồng hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho 18.000 khách hàng là công nhân, người lao động đặc biệt khó khăn, bị mất việc hoặc ngưng việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bà Tuyến là một trong hàng chục ngàn thành viên nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. "Luôn sát cánh cùng người nghèo, nhất là công nhân trong mọi hoàn cảnh" là thông điệp chương trình" - bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP, khẳng định.

Bài và ảnh: Hoàng Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Chính sách nghỉ hưu trước tuổi mới nhất
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 20-7-2023; các chế độ, chính sách tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP được áp dụng đến hết ngày 31-12-2030.
5 chính sách tinh giản biên chế mới nhất
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 5 chính sách tinh giản biên chế từ ngày 20-7-2023 được quy định tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế.
Nỗi niềm lao động trẻ
9 giờ trước 548 1k
Không chỉ đương đầu với những định kiến và đánh giá khắt khe, lao động trẻ hiện còn phải đối mặt với trầm cảm, căng thẳng
Sân chơi sau giờ tan ca cho CNVC-LĐ
12 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 11, TP HCM vừa phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận tổ chức sân chơi giờ thứ 9 với sự tham gia của hơn 100 công nhân.
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT

Xin cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN AN BÌNH (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi bị mất thẻ BHYT, bây giờ muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?"