29/10/2020 21:32

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi xướng luôn được đoàn viên, người lao động (NLĐ) tích cực hưởng ứng.

Mỗi NLĐ Co.opmart luôn trăn trở làm sao đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi tham quan, mua sắm tại siêu thị cũng như tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Một trong những gương điển hình trong phong trào là anh Mai Đăng Thắng, nhân viên bảo vệ Co.opmart Đà Nẵng, với sáng kiến thiết kế túi vải đựng tư trang cho khách hàng thay cho túi ni-lông.

Tận tâm với khách hàng - Ảnh 1.

Anh Mai Đăng Thắng với chiếc túi vải tiện dụng đựng tư trang cho khách

Túi được làm từ vải dù vô cùng bền chắc, bao gồm ngăn chính đựng túi xách cá nhân (hay laptop) và ngăn nhỏ bên ngoài để khách hàng có thể bảo quản tư trang trong quá trình mua sắm. Túi rất thời trang với màu xanh bích, có cả logo Co.opmart và quai mang giúp khách hàng rảnh tay lựa chọn hàng hóa. Đặc biệt, túi còn được trang bị chip từ khóa dây kéo, không những bảo đảm an ninh hàng hóa mà còn giúp khách hàng tìm lại túi xách tư trang nếu vô tình để quên. Với những công dụng vượt trội của chiếc túi, sáng kiến của anh Mai Đăng Thắng không những tạo thuận lợi cho khách khi mua sắm mà còn tiết kiệm cho đơn vị mỗi tháng gần 2 triệu đồng chi phí mua bao ni-lông và dây rút. Sáng kiến này đã góp phần hạn chế rác thải ni-lông, giúp bảo vệ môi trường.

Bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Saigon Co.op, nhận xét: "Sáng kiến của anh Thắng không chỉ giúp đơn vị tiết kiệm mà còn hạn chế sử dụng túi ni-lông. Quan trọng hơn là sự thoải mái, tiện dụng của khách hàng khi tham quan mua sắm tại Co.opmart. Công đoàn sẽ nhân rộng sản phẩm này ra các đơn vị khác để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng".

Bài và ảnh: Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm trái quy định
1 giờ trước 548 1k
LÊ HOÀI BẢO (TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Mức lương đóng BHXH bắt buộc cho người lao động (NLĐ) có được thấp hơn mức lương tối thiểu (LTT) vùng?
Cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động
3 giờ trước 548 1k
Ngày 3-6, gần 1.000 sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm tạo tác động xã hội, với chủ đề "Con người trong phát triển bền vững". Sự kiện do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM cùng tổ chức.
CNVC-LĐ hào hứng với sân chơi "Giờ thứ 9"
4 giờ trước 548 1k
Từ ngày 31-5 đến 3-6, LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao và Quận Đoàn 1 tổ chức Hội thao CNVC-LĐ và thanh niên quận 1.
Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm 1.249 lao động
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Tổng số tiền công ty dự kiến chi trả trợ cấp thôi việc là 164 tỉ đồng, trong đó người lao động nhận được cao nhất là 376 triệu đồng/người, thấp nhất là 15,8 triệu đồng/người và bình quân là 130 triệu đồng/người
Phải làm thẻ BHYT mới

Phải làm thẻ BHYT mới

Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.