28/01/2022 09:28

"Tấm vé nghĩa tình" đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết

(NLĐO) - Sáng nay, 28-1, Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức buổi tiễn 138 công nhân lên tàu về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình, theo chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm 2022.

Có mặt tại ga Sài Gòn từ rất sớm để tiễn công nhân, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, cho biết chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm 2022 là hoạt động thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm giữa doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, cùng chung tay chăm lo cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê vui xuân, đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Trong đợt này, có 138 công nhân được trao vé lên tàu về quê. Ngoài nhận được vé miễn phí, công nhân và con em của mình còn được Liên đoàn Lao động TP, Tổ chức Tài chính vi mô CEP... tặng quà, chúc mừng năm mới.

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP HCM tặng quà cho công nhân và lì xì cho các em nhỏ đi cùng ba mẹ về quê đón Tết

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 2.

Ông Phạm Chí Tâm gửi tặng những phần quà Tết và căn dặn công nhân về quê vui xuân đón Tết thật an toàn, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động TP, lì xì cho con em công nhân

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 4.

Những công nhân được tổ chức về quê đón Tết

Anh Trần Nhật Tin (quê Phú Yên), công nhân công ty Juki Vietnam (KCX Tân Thuận), cho hay hai năm trước anh chưa về quê đón Tết cùng gia đình. Năm nay, anh may mắn nhận vé tàu miễn phí của chương trình "Tấm vé nghĩa tình".

"Nhờ nỗ lực trong công việc nên tôi được Công đoàn cơ sở bình xét cho tấm vé tàu miễn phí. Từ đáy lòng, tôi xin cảm ơn công ty, tổ chức Công đoàn, cảm ơn chương trình "Tấm vé nghĩa tình". Nhờ có chương trình mà Tết này gia đình tôi được sum họp" - anh Tin xúc động.

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 5.

Ai cũng háo hức khi làm thủ tục lên tàu. Trước mắt họ, niềm vui sum họp gia đình chỉ còn tính bằng giờ

Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lên tàu về quê đón Tết - Ảnh 6.

Những túi quà xuân của Liên đoàn Lao động TP, của Tổ chức Tài chính vi mô CEP sẽ theo công nhân về quê đón Tết

Còn chị Nguyễn Thị Hằng, công nhân công ty Juki Vietnam (KCX Tân Thuận), bày tỏ: "Năm ngoái tôi cũng được Công đoàn tặng vé xe nhưng do dịch nên không về được. Năm nay cứ tưởng sẽ thêm một cái Tết xa nhà nữa nhưng không ngờ lại được tặng vé tàu. Mấy tháng qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tôi mất việc làm, mất thu nhập, rất khó khăn, không mua được quà gì mang về biếu bố mẹ. May mà có quà của Công đoàn thành phố. Tết này tôi rất vui".

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Kê khai mã định danh cá nhân khi tham gia bảo hiểm
25 phút trước 548 1k
Ngày 8-2, BHXH TP HCM thông báo về việc bổ sung thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
Khi công nhân bỏ nhà máy
1 giờ trước 548 1k
Sau Tết, nhiều người lao động quyết định ở lại quê tìm việc để có thời gian chăm sóc con, gần người thân và đỡ tốn kém chi phí khi xa nhà
Chung tay lo Tết cho đoàn viên - lao động
1 giờ trước 548 1k
Sự động viên, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn TP HCM trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã tiếp thêm động lực vượt khó cho đoàn viên - lao động
Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước
2 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Châu Á vừa tổ chức hội thảo "Rà soát báo cáo quốc gia của Việt Nam về tái hòa nhập vào thị trường lao động cho lao động di cư trở về nước".
Bảng lương công chức từ ngày 1-7-2023

Bảng lương công chức từ ngày 1-7-2023

(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, tương đương tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành (1,49 triệu...