09/04/2020 02:10

Tạm ngưng tuyển sinh trực tiếp, đào tạo lao động đi xuất khẩu lao động

Thực hiện công điện của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành công văn khẩn yêu cầu các doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thực hiện ngay một số việc như sau:

Tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho NLĐ, các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo NLĐ, các sự kiện tập trung đông người đến hết ngày 30-4-2020 và khuyến khích thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Chủ động thiết lập các kênh thông tin, đầu mối liên lạc với NLĐ do DN đưa đi, tiếp tục tuyên truyền, động viên NLĐ đang làm việc ở nước ngoài yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng chống dịch bệnh, không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch bệnh.

Tạm ngưng tuyển sinh trực tiếp, đào tạo lao động đi xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Việc tư vấn tuyển sinh trực tiếp cũng phải tạm dừng

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng lưu ý các DN cần phối hợp với các bên liên quan tăng cường công tác quản lý, thường xuyên nắm tình hình, bảo đảm quyền lợi của NLĐ trong trường hợp bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Được hưởng chế độ thai sản
8/3/2021 548 1k
Phan Văn Chương (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Vợ tôi sinh con ở quê. Sau 21 ngày kể từ khi vợ sinh, tôi mới xin nghỉ về quê chăm sóc vợ. Vậy tôi có được thanh toán chế độ thai sản dành cho lao động nam có vợ sinh con không?".
Nộp bản chính hoặc bản sao giấy ra viện?
8/3/2021 548 1k
Lê Quốc Minh (tỉnh Long An) hỏi: "Theo quy định hiện hành, giấy ra viện nộp để hưởng BHXH cần bản gốc hay bản sao có công chứng?".
Thừa Thiên - Huế: Xây dựng môi trường "xanh, sạch, đẹp" tại đơn vị
8/3/2021 548 1k
Hưởng ứng cuộc vận động của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công đoàn (CĐ) cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".
Đồng Nai: Kiểm tra doanh nghiệp có nguy cơ tai nạn lao động
8/3/2021 548 1k
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2021.
Thanh tra đột xuất các doanh nghiệp nợ đọng BHXH

Thanh tra đột xuất các doanh nghiệp nợ đọng BHXH

BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 2-2021, toàn ngành đã phát triển 98.037 người tham gia BHXH, nâng tổng số người tham gia lên hơn 16,03 triệu (đạt 32,27% lực lượng lao động...