07/04/2020 03:44

Tạm ngưng hợp đồng, doanh nghiệp có phải trả lương?

Nếu công ty anh Nghĩa muốn thực hiện tạm hoãn hợp đồng lao động thì phải thỏa thuận với người lao động và trong thời gian tạm hoãn công ty sẽ không phải trả lương, trừ khi 2 bên có thỏa thuận khác

Nguyễn Minh Nghĩa (nguyennghia9400@gmail.com) hỏi: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công ty thiếu nguyên liệu sản xuất nên dự kiến cho công nhân nghỉ việc. Công ty cho biết sẽ thực hiện tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) và trong thời gian tạm hoãn người lao động (NLĐ) sẽ không được trả lương. Xin hỏi công ty làm vậy có đúng không?".

Luật sư Nguyễn Văn Phúc, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Điều 32 Bộ Luật lao động quy định, NLĐ và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận về việc tạm hoãn thực hiện HĐLĐ. Theo nguyên tắc, trong thời gian tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, NLĐ không làm việc, không có trách nhiệm thực hiện các thỏa thuận trong HĐLĐ đã ký kết nên sẽ không được hưởng lương và quyền, lợi ích quy định trong HĐLĐ, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận. Như vậy, nếu công ty anh Nghĩa muốn thực hiện tạm hoãn HĐLĐ thì phải thỏa thuận với NLĐ và trong thời gian tạm hoãn công ty sẽ không phải trả lương, trừ khi 2 bên có thỏa thuận khác. Lưu ý là trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ, NLĐ phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận NLĐ trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Phải sòng phẳng với người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nên xem xét kỹ quyền được hưởng của người lao động, xung quanh đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm một lần trong Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.
Tìm việc ở xa, làm thế nào để thành công?
3 giờ trước 548 1k
Dịch bệnh kéo dài và nhiều lý do khác khiến nhiều người có xu hướng thay đổi môi trường làm việc.
250.177 "sáng kiến vượt khó, phát triển"
10 giờ trước 548 1k
Triển khai từ tháng 2 đến hết tháng 5-2021, chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động, nhất là đoàn viên, CNVC-LĐ cả nước.
Phải ký hợp đồng lao động mới
13/6/2021 548 1k
Nguyễn Minh Lâm (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Công ty chúng tôi gia hạn hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động bằng phụ lục HĐLĐ. Phụ lục này được ký kết trước ngày 1-1-2021 - ngày Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 có hiệu lực và có thời hạn đến ngày 31-12-2021. Theo BLLĐ năm 2019 thì HĐLĐ không được gia hạn bằng phụ lục HĐLĐ. Vậy phụ lục HĐLĐ nêu trên có còn hiệu lực đến cuối năm 2021?".
Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc

BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.