08/06/2022 12:36

Tài xế giao nhận có mức thu nhập tăng mạnh nhất

(NLĐO) - Nhóm công việc Tài xế giao nhận và Nhà hàng - khách sạn có mức tăng lương cao nhất với mức tăng lần lượt là 11.2% và 10.4%

Việc Làm Tốt (vieclamtot.com) vừa công bố báo cáo cho thấy mức lương bình quân toàn thị trường nhìn chung tăng trưởng xuyên suốt trong những tháng đầu năm 2022 và đạt đỉnh vào tháng 4-2022 khi tăng trưởng 12,4% so với thời điểm đầu năm.

Đặc biệt là thời điểm sau Tết âm lịch (tháng 3-2022) ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt nhất với mức tăng 6.8% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, tiến vào giữa năm, mức lương trên thị trường hiện đang có xu hướng giảm nhẹ.

Trong đó, nhóm công việc Tài xế giao nhậnNhà hàng - khách sạn tăng trưởng cao nhất với mức tăng lần lượt là 11.2% và 10.4%, phản ánh độ nóng trong nhu cầu và cạnh tranh nguồn lao động của hai nhóm ngành này so với các ngành khác. Đáng chú ý ở nhóm Công nhân lao động, mức lương trung bình ghi nhận được ở TP HCM vượt lên dẫn đầu ở mức bình quân 9,8 triệu đồng/tháng. So với giai đoạn quý IV/2021, mức lương của nhóm này tại Bình Dương và Đồng Nai giữ nguyên, không có sự thay đổi nào.

Tài xế giao nhận có mức thu nhập tăng mạnh nhất - Ảnh 1.

Mức lương theo ngành so sánh giữa TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai

Trong khi đó, mức lương của công nhân ở TP HCM vốn luôn ở mức thấp so với cùng vị trí tại các tỉnh tập trung khu chế xuất, nhà máy như Bình Dương, Đồng Nai, vẫn tiếp tục tăng từ sau thời điểm giãn cách xã hội đến nay.

Việc các doanh nghiệp tại TP HCM liên tục nâng cao mức lương cho nhóm Công nhân lao động phản ánh mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực so với nhu cầu sản xuất thực tế. Lý giải cho điều này, phần nào có thể do sự dịch chuyển của hơn 500.000 người lao động từ TP HCM trở về quê vào cuối năm 2021 (theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê trong tháng 1-2022).

Ngược lại, ở nhóm ngành Tài xế giao nhận thì Bình Dương và Đồng Nai được chuyên trang Việc Làm Tốt ghi nhận điểm nóng về nguồn lao động, với mức lương dẫn đầu các ngành, dao động từ 10 - 10,5 triệu đồng/tháng.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Động viên con đoàn viên vượt khó
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-8, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng tổ chức lễ báo công dâng Bác và trao học bổng cho học sinh xuất sắc, tiêu biểu là con đoàn viên, công chức, lao động năm học 2021 - 2022.
Xứng đáng là lực lượng tiên phong
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Tôn Đức Thắng đã phát hiện, tôn vinh những công nhân, kỹ sư lao động sáng tạo, đào tạo thợ giỏi và phấn đấu trở thành người thợ đầu đàn
Những quy định mới nhất về tinh giản biên chế với công chức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Nội vụ vừa có Công văn 3538/BNV-TCBC về tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó lưu ý 10 quy định về chế độ tinh giản biên chế mới nhất với công chức, viên chức từ năm 2022.
Lan tỏa yêu thương đến người nghèo
5 giờ trước 548 1k
Nhờ sự giúp sức kịp thời của CEP, nhiều người nghèo đã thoát khỏi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống
Chậm nhất ngày 10-9 phải hoàn thành chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Chậm nhất ngày 10-9 phải hoàn thành chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

BHXH Việt Nam vừa có công văn về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động (NLĐ) thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.