07/08/2020 02:15

"Sốt" lao động ngành thực phẩm làm việc tại Nhật Bản

Nhiều doanh nghiệp (DN) đưa lao động sang Nhật Bản làm việc đang tăng cường tuyển người cho ngành thực phẩm. Đại diện một số DN cho biết Nhật Bản sở hữu nhiều tập đoàn lớn chuyên kinh doanh các hệ thống siêu thị tại Nhật Bản và một số nước trên thế giới.

Vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này rất lớn và thường xuyên. Đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích cái đẹp và văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt đối với ngành thực phẩm, 100% đơn tuyển làm trong nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn theo chuẩn của Nhật.

Các công việc mà ứng viên tham gia đơn hàng thực phẩm gồm: sơ chế thực phẩm, làm xúc xích thịt nguội, làm bánh… Điều kiện tham gia, ứng viên trong độ tuổi từ 19 - 30, có khả năng làm việc nhóm, có sức khỏe tốt, tinh thần cầu tiến. Trình độ tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Sốt lao động ngành thực phẩm làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Đơn hàng thực phẩm được nhiều ứng viên nữ lựa chọn

Khi sang Nhật, ứng viên được nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc hiệu quả. Ngoài ra, còn có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích lũy tài chính trung bình từ 500 triệu đồng (3 năm) trở lên. Đặc biệt sau khi về nước được giới thiệu và tiếp cận công việc, chương trình hấp dẫn đến từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.


Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
16 phút trước 548 1k
NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Phước) hỏi: "Tôi đã làm việc tại một công ty được 9 năm, nay vì lý do gia đình nên có dự định nghỉ việc. Cách xác định mức hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) hằng tháng của người lao động (NLĐ) thế nào"?
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
1 giờ trước 548 1k
ĐỖ THỊ THẮM (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) và tham gia BHXH, BHYT ở 2 đơn vị khác nhau, khi bị ốm phải nghỉ việc thì được giải quyết chế độ ốm đau thế nào"?
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Thận trọng khi "nhảy việc"
31/3/2023 548 1k
Sau Tết được xem là mùa "nhảy việc" nhưng năm nay, trước những biến động của thị trường, người lao động thận trọng hơn khi chuyển đổi việc làm
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.