22/10/2016 21:41

Sống sao cho “lính” thương

Anh hay nói tại sao nhân viên của mình lại thế này, thế kia? Anh hay phàn nàn sao lính của người ta thấy ham, còn lính mình thấy ghét. Anh cũng thường mắng lính trước mặt người khác và hình như chẳng bao giờ nhận lỗi về phần mình khi có sai sót.

Sống sao cho “lính” thương

Anh còn nhiều “tật” khác mà người nào kiên cường lắm mới có thể chấp nhận, bỏ qua và im lặng làm việc. Tôi là một trong số ít những người kiên cường ấy. Tôi làm việc với anh thấm thoát đã 10 năm. Trong thời gian ấy có tổng cộng 18 người đã đến rồi đi. Đáng nói là khi người ta ra đi, ai cũng nói là vì họ ghét anh. Họ nói cái công ty này dung túng anh thì có ngày sập tiệm. Họ nói là có lý do nhưng tôi không nghĩ như vậy bởi công ty còn rất nhiều bộ phận khác và người ta không giống anh. Công ty mạnh thì từng bộ phận phải mạnh. Công ty tôi không mạnh lắm bởi có vài bộ phận rời rạc giống như bộ phận của tôi.

Thế nhưng, giám đốc vẫn cần anh vì chỉ có anh mới có thể điều quân đi vùng sâu, vùng xa mà không bắt công ty phải bỏ thêm chi phí. Chỉ có anh mới có thể ép nhân viên làm thêm giờ mà không trả thêm một đồng phụ trội nào với lý do “tất cả vì công ty thân yêu”. Cũng chỉ anh mới có thể không cần nhìn sắc mặt của nhân viên mỗi khi ra lệnh. Anh muốn là trời muốn. Anh đúng thì tất cả đều sai, mà anh sai thì tất cả là do lỗi của nhân viên.

Đó, trưởng phòng của tôi như vậy đó nên chẳng có mấy nhân viên thích anh. Nhưng người ta vẫn cần anh nên phải nịnh anh. Có cô nhân viên trước đây ghét anh như đồ bỏ đi nhưng sau đó chẳng biết nghĩ thế nào mà lại xun xoe, nịnh nọt khiến cả phòng đều ghét. Rồi có một anh nhân viên ở phòng khác chuyển qua cũng thuộc nằm lòng câu “sếp luôn đúng”. Chúng tôi thấy buồn cười nhưng không ai nói gì.

Mới đây, sếp gả con gái. Sếp đưa thiệp cho cô nhân viên thân tín mời chúng tôi. Mọi người đều nhận nhưng không hẹn mà tất cả đều cho tiền mừng vô phong bì và gửi cô lính ruột của sếp chuyển giùm. Kết quả là hôm ấy cái bàn sếp dành riêng cho phòng tôi chỉ có 2 người ngồi. Hai người mà phải ăn nguyên một mâm thì thật phí nhưng người ta đâu đó đều có chỗ rồi.

Mấy hôm sau, sếp có vẻ buồn buồn. Sếp lân la nói với tôi: “Không lẽ mai mốt tôi chết họ cũng không đi đám tang sao?”. Tôi làm thinh nhưng trong bụng nghĩ ai mà biết trước được điều gì. Nếu sợ vậy, sao bây giờ không sống sao cho "lính" thương đi…Q

uang Hùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đủ điều kiện được hỗ trợ đào tạo nghề?
37 phút trước 548 1k
NGUYỄN VĂN BÌNH (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Công ty tôi có một số lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp dưới 12 tháng. Vậy, những trường hợp này có được lập vào danh sách người lao động (NLĐ) được hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không?
Tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi ra sao?
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Vậy khi tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi thế nào?
Đảm bảo đời sống cho công nhân cao su
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Với mức thu nhập 7,8 triệu đồng/người/tháng, công nhân cao su Chư Păh có mức thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập của người dân ở khu vực Tây Nguyên.
Các công việc ký hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ ban hành Nghị định 111/2022/NĐ-CP ngày 30-12-2022 về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có hiệu lực từ ngày 22-2-2023.
TP HCM: Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài

TP HCM: Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài

BHXH TP HCM cho biết tính đến ngày 18-1, có 979 đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đang nợ BHXH với số tiền từ 300 triệu đồng trở lên và thời gian nợ trên 6 tháng.