30/08/2019 12:03

Sôi nổi hội thi "Tự hào ngành lao động - Thương binh và Xã hội"

Vòng chung kết hội thi “Tự hào ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” do Ban Tuyên giáo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Sở LĐ-TB-XH TP HCM tổ chức sáng 30-8.

Hội thi gồm 2 nội dung thi viết và thi tiểu phẩm. Ở phần thi viết, thí sinh trình bày cảm nhận về nội dung, giá trị của bản Di chúc, việc vận dụng, học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành LĐ-TB-XH, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của cá nhân. Qua 2 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được 160 bài và 2 video clip.

Sôi nổi hội thi Tự hào ngành lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 1.

Tiết mục thi tiểu phẩm của một đội thi

Kết quả, chị Đặng Thị Ngọc Linh đến từ Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi viết. Ngoài ra, ban tổ chức đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho tác giả các bài viết xuất sắc khác.

Sôi nổi hội thi Tự hào ngành lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 2.

Hội thi góp phần xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên

Vòng sơ loại nội dung thi tiểu phẩm chủ đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp" cũng đã được tổ chức tại các cụm thi đua trước đó. Vượt qua 27 đội tham gia, 8 đội xuất sắc nhất được chọn tranh tài ở vòng chung kết.

Sôi nổi hội thi Tự hào ngành lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 3.

Phần thi tiểu phẩm được thể hiện bằng nhiều hình thức đa dạng

Tiết mục thi của các đội tại vòng chung kết được đầu tư khá công phu từ kịch bản, bối cảnh, trang phục, đạo cụ đến các hình thức thể hiện như ca hát, cải lương, hò, vè…

Sôi nổi hội thi Tự hào ngành lao động - Thương binh và Xã hội - Ảnh 4.

Các tiết mục thi được đầu tư khá công phu về trang phục, đạo cụ, nội dung thể hiện...

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Ngưng khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại 34 trạm y tế phường, xã
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-BHXH TP HCM ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu với 34 Trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện từ Quý II-2021.
Mức khấu trừ tiền lương mới nhất
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản, nhưng không quá 30% tiền lương tháng của người lao động
Hà Nội: Hơn 62 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên
5 giờ trước 548 1k
Ngày 3-3, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết nguyên đán năm 2021.
5 nhóm ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng
5 giờ trước 548 1k
Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vấn đề nhân lực đang là bài toán cực kỳ nan giải hiện nay. Hiện nước Nhật đang đối diện thực trạng 5 nhóm ngành nghề nước này thiếu nhân lực nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến hết tháng 2-2021, có 32 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã thu hút 146.491 lao động vào làm việc.