06/04/2022 08:14

Sôi động thị trường tuyển dụng lao động

Adecco Việt Nam vừa công bố bản cập nhật thị trường lao động quý I/2022, cho thấy thị trường tuyển dụng nhộn nhịp ngay từ đầu năm.

Theo Adecco Việt Nam, với chiến lược thích ứng an toàn với dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, kéo theo đó là thị trường tuyển dụng sôi động ngay từ những tháng đầu năm 2022. So với cùng kỳ năm ngoái, quý I năm nay có số lượng yêu cầu tuyển dụng khá tương đương. Tuy nhiên, số người chủ động tìm việc và ứng viên giảm khoảng 20%.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc Bộ phận tuyển dụng Adecco TP HCM, cho rằng trong quý II/2022, nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính), bán lẻ và tiêu dùng cũng tăng cường tuyển các vị trí về bán hàng, tiếp thị sản phẩm và công nghệ, kỹ thuật. Xu hướng tuyển dụng gần đây cho thấy lĩnh vực fintech, logistics và sản xuất đang có nhu cầu nhân lực cao.

Sôi động thị trường tuyển dụng lao động - Ảnh 1.

Ngành du lịch đang tuyển dụng nhân sự với quy mô lớn sau khi hoạt động trở lại Ảnh: GIANG NAM

* Trong 2 ngày 4 và 5-4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bắc Trà My tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu và tuyển lao động cho các doanh nghiệp. Tại các phiên giao dịch, gần 100 lao động ở huyện Bắc Trà My đã đăng ký phỏng vấn để tìm việc. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tư vấn, hướng nghiệp cho hàng trăm học sinh THCS trên địa bàn huyện, giới thiệu cho người lao động địa phương đăng ký đi làm việc tại nước ngoài...

G.Nam - Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
10 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
13 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
14 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động