06/04/2022 08:14

Sôi động thị trường tuyển dụng lao động

Adecco Việt Nam vừa công bố bản cập nhật thị trường lao động quý I/2022, cho thấy thị trường tuyển dụng nhộn nhịp ngay từ đầu năm.

Theo Adecco Việt Nam, với chiến lược thích ứng an toàn với dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu lạc quan, kéo theo đó là thị trường tuyển dụng sôi động ngay từ những tháng đầu năm 2022. So với cùng kỳ năm ngoái, quý I năm nay có số lượng yêu cầu tuyển dụng khá tương đương. Tuy nhiên, số người chủ động tìm việc và ứng viên giảm khoảng 20%.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc Bộ phận tuyển dụng Adecco TP HCM, cho rằng trong quý II/2022, nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính), bán lẻ và tiêu dùng cũng tăng cường tuyển các vị trí về bán hàng, tiếp thị sản phẩm và công nghệ, kỹ thuật. Xu hướng tuyển dụng gần đây cho thấy lĩnh vực fintech, logistics và sản xuất đang có nhu cầu nhân lực cao.

Sôi động thị trường tuyển dụng lao động - Ảnh 1.

Ngành du lịch đang tuyển dụng nhân sự với quy mô lớn sau khi hoạt động trở lại Ảnh: GIANG NAM

* Trong 2 ngày 4 và 5-4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bắc Trà My tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu và tuyển lao động cho các doanh nghiệp. Tại các phiên giao dịch, gần 100 lao động ở huyện Bắc Trà My đã đăng ký phỏng vấn để tìm việc. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tư vấn, hướng nghiệp cho hàng trăm học sinh THCS trên địa bàn huyện, giới thiệu cho người lao động địa phương đăng ký đi làm việc tại nước ngoài...

G.Nam - Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục nhận BHXH một lần năm 2023 người lao động cần biết
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tục giải quyết hưởng BHXH một lần năm 2023 được hướng dẫn tại Quyết định 222/QĐ-BHXH.
Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 41/QĐ-BNV năm 2023, nhiều văn bản QPPL, quy định về công chức viên chức hết hiệu lực được Bộ Nội vụ cập nhật..
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống
15 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia cho rằng công việc tuyển dụng trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức khi xu hướng tìm việc của người lao động đang thay đổi
Lao động mất việc ngóng tiền hỗ trợ
16 giờ trước 548 1k
Chính sách hỗ trợ cần sớm được triển khai để kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động bị mất việc, giảm giờ làm
Trao sổ tiết kiệm cho gia đình công nhân khó khăn

Trao sổ tiết kiệm cho gia đình công nhân khó khăn

Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM vừa đến Bệnh viện Nhi Đồng II (quận 1) thăm hỏi, trao sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho gia đình anh Phan Văn Xiếu (ngụ phường 3, quận 4).