10/02/2021 17:42

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

(NLĐO) - Ngày 10-2, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, trao quà Tết cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 và công nhân làm việc đêm giao thừa (30 Tết).


Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Sơn chúc mừng những kết quả trong thời gian qua mà bệnh viện này và Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh đã đạt được trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ông Sơn cho rằng đầu năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại với biến thể mới và khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng, vì thế nhiệm vụ của các bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ là hết sức quan trọng.

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Sơn (thứ 2 từ phải sang), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao quà Tết cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Ngoài việc động viên tinh thần trước sự hy sinh thầm lặng của những "chiến sĩ áo trắng" góp phần rất lớn vào nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, ông Sơn còn thay mặt LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao 40 phần quà Tết (mỗi phần 500.000 đồng) cho 2 bệnh viện.

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Sơn trao quà Tết cho đại diện Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh Sóc Trăng

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm các công nhân tại Xí nghiệp Môi trường (Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng). Tại đây, ông Nguyễn Thanh Sơn ghi nhận những đóng góp, công sức thầm lặng của đội ngũ công nhân trong việc góp phần giúp cho TP Sóc Trăng được xanh - sạch - đẹp.

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Đoàn đến thăm, tặng quà cho Xí nghiệp Môi trường

Trước tình hình dịch Covid-19 có khả năng lây lan nhanh, ông Sơn lưu ý trong quá trình lao động, đội ngũ công nhân phải trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động, y tế (khẩu trang, nước diệt khuẩn,..). Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao 20 phần quà cho 20 đoàn viên, công nhân trực đêm giao thừa.

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở GD-ĐT trao quà Tết cho thầy Quách Nam Bảo

Trước đó, vào ngày 9-2, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đến thăm, trao quà cho Tết 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo là thầy Quách Nam Bảo và cô Huỳnh Ngọc Nữ. Cả 2 đều là giáo viên cấp THPT.

Sóc Trăng: Tặng quà y, bác sĩ và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Trao quà Tết cho cô Huỳnh Ngọc Nữ

Tại buổi đến thăm, ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết hực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về các hoạt động hưởng ứng "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương", Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động cùng sự quan tâm hỗ trợ của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã và sẽ thành lập các đoàn trực tiếp đến thăm và trao nhiều phần quà Tết (mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng 1 phần quà) nhằm tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho hơn 130 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tin - ảnh: TRƯỜNG KHOA

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Ngọ Duy Hiểu tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam khoá VI
40 phút trước 548
(NLĐO) - Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ khoá V, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028
Sẽ khoán quỹ lương gắn với tinh giản biên chế
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp.
3 điều cán bộ, công chức, viên chức cần biết về bảng lương mới khi cải cách tiền lương
10 giờ trước 548
(NLĐO) - Việc xây dựng bảng lương mới của cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện cải cách tiền lương có thể bắt đầu từ ngày 1-7-2024.
Hướng nghiệp cho người đi làm
12 giờ trước 548
Cần đánh giá nghiêm túc vai trò của hướng nghiệp và chuẩn bị kỹ nguồn lực bên trong lẫn ngoài khi muốn chuyển đổi ngành nghề, lĩnh vực
Hàng trăm con đoàn viên - lao động vui Tết Trung thu

Hàng trăm con đoàn viên - lao động vui Tết Trung thu

(NLĐO)- Các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà nhằm đem đến cho con đoàn viên, người lao động một Tết Trung thu ấm áp