26/03/2023 01:15

SAWACO: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Song song với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đảng bộ, chi bộ cơ sở còn cụ thể hóa 7 nhóm tiêu chí đạo đức, phong cách của ngành cấp nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Qua đó đã xuất hiện những gương sáng, các sáng kiến, hiến kế, khắc phục khó khăn trong những lĩnh vực của hoạt động sản xuất - kinh doanh tại đơn vị như: giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng trong việc gắn mới, di dời, thay đồng hồ nước; áp dụng các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng, các ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong quản lý mạng lưới cấp nước cũng như quản lý hoạt động của đơn vị… Đảng bộ SAWACO còn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo Bác.

Các nội dung thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Tiêu biểu như Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổng công ty triển khai và vận động đoàn viên, người lao động thực hiện chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thu về 212 sáng kiến. "Hội thu ý tưởng sáng tạo" do 2 đoàn thể tổ chức trog năm 2022 cũng thu về gần 500 ý tưởng của đoàn viên, người lao động.

SAWACO: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác - Ảnh 1.

Cán bộ, đảng viên SAWACO tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BỬU NGHĨA

Đảng ủy SAWACO đặc biệt coi trọng công tác tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện việc xây dựng, hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại tổng công ty và các đơn vị trực thuộc. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng, bố trí tại các khu vực khách hàng, người dân dễ tiếp cận, với những mảng nội dung chính như: Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hình ảnh người công nhân ngành cấp nước; gương điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.

K.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm 1.249 lao động
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng số tiền công ty dự kiến chi trả trợ cấp thôi việc là 164 tỉ đồng, trong đó người lao động nhận được cao nhất là 376 triệu đồng/người, thấp nhất là 15,8 triệu đồng/người và bình quân là 130 triệu đồng/người
Công việc bấp bênh thì làm sao đóng BXHH để chờ hưu?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi hưu của người lao động nên được sắp xếp phù hợp với từng ngành nghề công việc của họ.
Hơn 90 triệu người tham gia BHYT
8 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 4-2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH - đạt tỉ lệ bao phủ 37,1% lực lượng lao động trong độ tuổi.
Phải làm thẻ BHYT mới
8 giờ trước 548 1k
Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.
Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

(NLĐO) - Cái người lao động mong muốn không phải là giảm số năm đóng BHXH mà là giảm tuổi nghỉ hưu