14/08/2020 21:38

Sang Nhật làm điều dưỡng với mức lương hấp dẫn

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh trong ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản ngày càng tăng đã mở ra cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho người lao động.

Đáp ứng nhu cầu trên, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia tuyển chọn, phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc trong ngành này. Được sự cho phép của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ tháng 7-2019, Colab đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản triển khai chương trình phái cử thực tập sinh hộ lý sang thực tập kỹ thuật.

Sang Nhật làm điều dưỡng với mức lương hấp dẫn - Ảnh 1.

Điều dưỡng Việt Nam được đào tạo trước khi sang Nhật làm việc

Ứng viên tham gia chương trình được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt trong thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, bao gồm: toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng, chi phí khám sức khỏe, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay. Tại Nhật Bản, thực tập sinh được nhận mức lương hấp dẫn (35 triệu đồng/tháng), được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh, được bố trí chỗ ở tại ký túc xá, tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh nước ngoài.

Sau khi hoàn thành chương trình về nước, thực tập sinh được hỗ trợ 20.000 yen (khoảng 40 triệu đồng). Ứng viên thuộc các đối tượng chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số...) khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Ứng viên có nhu cầu tham gia chương trình có thể liên hệ với Colab (số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại: 024.73030199) để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên năm 2021
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ phụ cấp thâm niên của giáo viên luôn là vấn đề được đông đảo thầy cô quan tâm. Vậy năm 2021, chế độ này được thực hiện như thế nào?
Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

Dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng các chị đã cố gắng vươn lên để sống và làm việc